10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG

  Ngọc Anh - 17/08/2020  203   0

Dù đôi khi mèo hơi lạnh lùng một chút nhưng vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi muốn nuôi thú cưng. Lý do tại sao?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng nuôi thú cưng để bầu bạn. Mèo là một trong những loài động vật thường được chọn trong trường hợp này. Đây chính là 10 lý do khiến chúng được lọt vào mắt xanh của con người.

1. Mèo không cần quá nhiều không gian

10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG 1

Mèo chỉ cần một khu vực nhỏ đủ để bé sinh hoạt (Ảnh: Pets4homes)

Không giống như chó, mèo có thể sống trong những căn phòng có không gian nhỏ. Chỉ cần đủ chỗ đặt các vật dụng thiết yếu cho mèo và một người chủ đầy tình cảm là đã quá đủ cho bé. Mặt khác, kích thước của mèo cũng không quá lớn nên chúng hoàn toàn có thể ngủ cùng giường hay nằm gọn trong lòng bạn. 

2. Nuôi mèo tương đối tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, chi phí để sở hữu một bé mèo thường không quá đắt so với chó. Việc xin nhận nuôi một bé mèo cũng dễ hơn. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt cơ bản của một bé mèo (bao gồm: ăn, uống, đi vệ sinh) cũng không quá tốn kém do cơ thể nhỏ nên không cần quá nhiều thức ăn.

3. Mèo hoàn toàn có thể ở suốt trong nhà

10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG 2

Ở nhà sẽ khiến mèo thấy an toàn và thoải mái hơn việc đi chơi (Ảnh: Battersea)

Bạn không cần đưa mèo đi chơi hay đi dạo. Một môi trường quen thuộc sẽ khiến chúng cảm thấy thoải mái hơn là ra ngoài chơi. Vì vậy, mèo có thể phù hợp với những người bận rộn ít có thời gian ra ngoài cùng thú cưng. Mặt khác, ngôi nhà bạn còn bảo vệ mèo khỏi những mầm bệnh và rủi ro mà môi trường bên ngoài có thể mang đến với bé. Boss chỉ cần một ô cửa sổ để nhìn ngắm thế giới bên ngoài là đã đủ thỏa mãn.

4. Mèo tương đối yên tĩnh

Nếu bạn là người thích sự yên tĩnh, nhất là khi không muốn làm phiền hàng xóm thì mèo là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Ngoại trừ thời kỳ động dục, mèo ít khi làm ồn. Kể cả khi kêu meo meo thì tiếng kêu của chúng cũng không quá lớn.

5. Mèo con có thể “tự lập” rất sớm trước khi về nhà mới

Dù đa số mèo con chỉ ở cạnh mẹ từ 2 - 3 tháng trước khi về nhà mới nhưng chúng đều biết cách tự chăm sóc bản thân mình. Khi đón một bé mèo, bạn chỉ cần chuẩn bị đồ dùng cho bé và để bé tự sử dụng. Nhất là vấn đề đi vệ sinh. Mèo ít khi cần được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ. Chúng đã học được kỹ năng này và nhiều thứ khác tự mẹ của mình

6. Chỉ cần một chú mèo ở trong nhà, các loài gặm nhấm sẽ tránh xa

10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG 3

Khi có một chú mèo xuất hiện, tự động các loài gặm nhấm sẽ né xa ngôi nhà bạn (Ảnh: Amazon)

Bản năng săn mồi đã là một phần không thể thiếu của loài mèo. Kể cả khi được ăn uống đầy đủ thì sự xuất hiện của các loài gặm nhấm như chuột cũng có thể khơi dậy bản năng săn mồi của mèo. Dù không bắt chuột nhưng chỉ cần có mùi của mèo ở trong nhà thì những loài gặm nhấm đang cư ngụ cùng bạn dưới một mái nhà sẽ bắt đầu dọn đi nơi khác đấy!

7. Mèo tự biết đi vệ sinh đúng chỗ

Dù chưa giới thiệu khay cát vệ sinh cho mèo khi mới đón bé về nhưng nếu ngôi nhà của bạn không quá rộng, chúng có thể tự tìm và đi vệ sinh đúng vào khay cát bạn đã chuẩn bị. Mèo ít khi “xả” không đúng chỗ. Điều này giúp cho việc dọn dẹp của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ngôi nhà của bạn vẫn giữ được mùi thơm tho sạch sẽ nếu bạn thường xuyên dọn chất thải trong khay đấy!

8. Các boss tự biết làm sạch thân thể

10 LÝ DO CHỨNG MINH RẰNG MÈO RẤT THÍCH HỢP LÀM THÚ CƯNG 4

Mèo là loài động vật ưa sự sạch sẽ (Ảnh: iStock)

Mèo dành nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc làm sạch cơ thể bằng cách liếm láp. Thực ra, mèo đã tự vệ sinh cơ thể mỗi ngày nên gần như không cần bạn tắm cho chúng trừ khi chúng quá bẩn. Nếu để ý, bạn có thể thấy rất ít khi có mùi hôi từ cơ thể mèo. Vì vậy, với những người bận rộn, ít có thời gian chăm sóc cho thú cưng thì mèo là một sự lựa chọn rất hợp lý.

9. Chúng biết cách tôn trọng không gian riêng của bạn

Sau một ngày dài mệt mỏi, không phải ai cũng đủ sức chơi cùng thú cưng. Mặc dù thường bị đánh giá là lạnh lùng với chủ nhưng chúng thực sự hiểu và tôn trọng khái niệm về không gian cá nhân. Mèo không đòi hỏi sự chú ý quá thường xuyên từ chủ nên bạn sẽ có nhiều cơ hội thư giãn sau một ngày dài.

10. Nuôi mèo mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Đúng vậy! Chúng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, sống lâu hơn và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác. Ví dụ như tiếng thở rù rù của mèo khi được chủ gãi có tần số rất đặc biệt và đã được chứng minh là có khả năng chữa bệnh về cơ và xương của con người. 

Bạn có cảm thấy quyết định của mình khi nhận nuôi một bé mèo là đúng đắn rồi chứ? Sự có mặt của mèo không những mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn mà còn là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp, kể cả với những người bận rộn. Nếu bạn vẫn đang chần chờ, hãy đón ngay một bé mèo đi nào, cuộc sống của bạn sẽ bước qua một chương mới đấy!

 

Đọc thêm

 203   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU