5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP MÈO THƯ GIÃN

  Dzung Nguyen - 23/01/2020  245   0

Mèo cưng nhà bạn đang bị stress ?. 5 cách đơn giản này sẽ giúp mèo thư giãn và giảm bớt căng thẳng mà không cần dùng đến thuốc. Hãy thử nhé !

Một điều bạn nên biết là mèo cũng bị stress và điều này đã được chứng minh. Căng thẳng không hề tốt cho con người cũng như vật nuôi nhưng dù lý do là gì thì chúng cũng sẽ thuyên giảm dần theo thời gian. Bạn có thể thử một vài cách giúp mèo giảm bớt căng thẳng mà không cần dùng thuốc ở tại nhà. Thử ngay 5 cách giúp mèo thư giãn tự nhiên này trước khi cần đến những biện pháp chuyên môn khác.

1. Cho mèo nghe nhạc

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP MÈO THƯ GIÃN

Nguồn ảnh : The Catington Post

Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra âm nhạc thật sự có tác dụng khiến mèo thư giãn hơn. Những chú mèo nghe nhạc cổ điển trong khi phẫu thuật có nhịp thở chậm hơn, bình tĩnh hơn và ít giãn đồng tử hơn so với những con mèo không được nghe nhạc nhẹ hoặc thể loại khác. Một nghiên cứu khác cho thấy, mèo thích nghe một số âm thanh đặc biệt trong nhạc, nó tương tự như âm thanh mà mèo sẽ nghe ở ngoài tự nhiên. Dựa trên những nghiên cứu đó, các nhà nghiên kết hợp cùng nhạc sĩ tạo ra những bài hát phù hợp với mèo hơn so với nhạc cổ điển. Hãy thử tìm kiếm những bài nhạc dành cho mèo nhé !

2. Chơi với mèo

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP MÈO THƯ GIÃNNguồn ảnh : Catster

Những cuộc hẹn với bác sĩ rất đáng sợ với mèo, nhưng bạn hoàn toàn có thể giúp mèo xoa dịu nỗi sợ này bằng cách biến cuộc hẹn này thành một cuộc dạo chơi. Trong suốt quá trình gặp bạn sĩ, bạn có thể mang theo món đồ chơi yêu thích và chơi cùng chúng để kéo chúng khỏi sự chú ý đến hành động của bác sĩ và chúng sẽ không cảm thấy lo lắng hay căng thẳng nữa.

3. Tìm cho mèo một nơi có thể ẩn nấp

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP MÈO THƯ GIÃNNguồn ảnh : Vetted PetCare

Tìm nơi ẩn náu đã thuộc về bản năng của loài mèo từ khi được sinh ra. Khả năng này mục đích để phục vụ cho việc săn mồi khi mèo sống trong tự nhiên. Một nơi ẩn nấp an toàn sẽ khiến mèo thấy thư giãn và thoải mái hơn dù có hoặc không có những kẻ săn mồi thực sự ở xung quanh mèo.

4. Massage

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP MÈO THƯ GIÃNNguồn ảnh : AnimalWised

 

Phương pháp massage mèo được chứng mình là làm giảm căng thẳng cho những con mèo đang bị stress. Tác dụng giúp thư giãn của phương pháp này trên mèo cũng tương tự như trên người. Phương pháp này cũng giúp bạn có thời gian để gắn kết và tương tác cùng với mèo cưng của mình. Đây là một việc giúp cả 2 có thể xích lại gần nhau hơn đấy !

5. Mùi hương của chủ giúp mèo thấy thư giãn hơn

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP MÈO THƯ GIÃNNguồn ảnh : Koty

Bạn đã bao giờ thấy mèo cuộn tròn trong đống quần áo chưa giặt của mình chưa ?. Bạn là người khiến mèo cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết. Vì vậy, mùi hương của bạn có khả năng xoa dịu những căng thẳng mà mèo đang gặp phải. Chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi xung quanh chúng toàn mùi của chủ. Trên thực tế, bạn có thể làm dịu sự lo lắng của mèo bằng cách đặt những bộ quần áo của bạn xung quanh chỗ của mèo để mèo cưng cảm thấy như bạn đang ở gần mình, ngay cả khi bạn đã đi vắng.

Những cách giúp mèo thư giãn hơn một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc nên được áp dụng trước khi bạn cần can thiệp bằng thuốc hay các phương pháp khác. Bạn nên tạo cho mèo cảm giác an toàn để chúng dần thoát ra khỏi những lo lắng, căng thẳng của mình. Nhưng nếu những phương pháp này không có hiệu quả với chú mèo của bạn, tốt hơn hết là bạn nên cho mèo đến gặp bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Nguồn tham khảo : Iheartcats

Đọc thêm

 245   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU