5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN

  Ngọc Anh - 13/04/2020  438   0

Những bạn mèo Anh lông ngắn mũm mĩm này có làm bạn rung rinh? Đây là 5 điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về những bạn mèo đáng yêu này.

Mèo Anh lông ngắn rất phổ biến và đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước. Ngoại hình tròn tròn trịa, múp míp giúp giống mèo này nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người yêu mèo. Với thân hình “cơ bắp cuồn cuộn” của mình, mèo Anh còn được xem như giống chó Bull trong thế giới mèo. Nếu bạn cũng yêu thích giống mèo này, hãy cùng tìm hiểu 5 điều về chúng dưới đây nhé!

1. Màu sắc của mèo Anh lông ngắn vô cùng đa dạng

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 1

Đây có phải là màu lông mà bạn nghĩ đến khi nhắc tới mèo Anh lông ngắn, nhưng bạn sẽ bất ngờ nếu biết hết các màu của em ấy (Ảnh: Kittentoob)

Nhiều người thường biết đến mèo Anh lông ngắn với bộ lông màu xám xanh đặc trưng, nhưng khi thật sự tìm hiểu giống mèo này, bạn sẽ bất ngờ về những màu lông của chúng. Yên tâm là bạn sẽ chẳng lo lắng không tìm được màu nào ưng ý. Chúng có vô vàn màu sắc và kiểu vân đủ khiến bạn hoa mắt khi lựa chọn từ: xám, trắng, cam, tam thể, nhị thể, silver, golden…Đó là chưa kể đến màu mắt, mắt mèo Anh lông ngắn cũng có dăm ba loại màu. Thật sự rất phong phú.

2. Vô cùng “chảnh mèo”

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 3

Boss nhà bạn có "chảnh mèo" không? (Ảnh: printerest)

Mèo Anh lông ngắn không phải là chú mèo sẽ háo hức chui vào lòng bạn mỗi khi cả 2 ở bên nhau. Mặc dù ẻm rất thích gần gũi với con người nhưng luôn tỏ ra lạnh lùng như kiểu chúng ta không cùng đẳng cấp với chúng. Tuy nhiên, chính thái độ “khó ưa” này của mèo Anh mà những người nuôi mèo có được những khoảnh khắc giải trí vui vẻ khi ở bên chúng. Chụp lại những khoảnh khắc “dìm hàng” sẽ trở thành sở thích của bạn nếu bạn sở hữu một em mèo Anh đấy!

3. Mèo Anh có thể sống lâu hơn những giống mèo khác

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 4

Tuổi thọ của giống mèo này thường dài hơn so với các giống mèo khác (Ảnh: Catster)

Giống mèo này có sức khỏe khá dẻo dai. Nhiều người nuôi mèo đã chia sẻ rằng bé mèo Anh lông ngắn nhà họ có thể sống đến 20 năm với một chế độ chăm sóc phù hợp. Nhưng bạn phải cẩn thận vì những bạn mèo này thường rất thích ăn nhưng khá lười, điều này sẽ khiến em ấy bị thừa cân, béo phì. Và như bạn biết đấy, béo phì không hề tốt cho sức khỏe, nó sẽ khiến mèo gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

4. Mèo Anh lông ngắn là giống mèo được yêu thích nhất ở nước Anh

Không có gì ngạc nhiên khi mèo Anh lông ngắn là giống mèo phổ biến nhất ở Vương Quốc Anh. Theo Hội đồng quản trị mèo Fancy của nước Anh (UK’s Governing Council of the Cat Fancy) thì mèo Anh lông ngắn đã giành được vị trí đầu tiên trong danh sách những giống mèo được yêu thích nhất ở quốc gia này từ năm 2001, sau khi đánh bại giống mèo Ba Tư. Đồng thời, chúng cũng được xếp thứ 5 trong một bảng xếp hạng tương tự tại Mỹ.

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 2

Nhan sắc như thế này làm sao mà không yêu cho được đúng không nào? (Ảnh: Printerest)

5. Dù được nhiều người yêu mến nhưng giống mèo này từng đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 5

Mèo Anh lông ngắn đã suýt bị tuyệt chủng rồi đấy! (Ảnh: Printerest)

Tại sao một giống mèo phổ biến trên thế giới hiện nay lại từng suýt bị tuyệt chủng được chứ? Đó là vì trong giai đoạn chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, chúng không được quan tâm nhiều. Mèo lông dài tăng lên làm ảnh hưởng đến mèo lông ngắn. May mắn là đã có những nhà nhân giống để ý tới chúng và nhận ra điều này. Họ đã "cứu vớt" giống mèo này, nếu không thì chúng ta đã mất đi một giống mèo hết sức đáng yêu như thế này rồi!

Bạn có yêu thích giống mèo này không? Cùng chia sẻ những điều thú vị của bạn với mèo Anh lông ngắn nhé.

Đọc thêm

 438   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU