6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI

  Ngọc Anh - 24/02/2020  140   0

Có thể bạn chưa biết nhưng ngoài loài chó, mèo còn có thêm 5 mối lo sợ khác !

Loài mèo săn mồi rất giỏi và là một loài động vật đáng gờm trong tự nhiên. Nhưng dù nguy hiểm đến đâu thì mỗi loài động vật đều có những nỗi sợ hãi. Bạn có biết bé mèo sợ hãi những thứ nào hay không ?

1. Nước

6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI 1

Có lẽ ai cũng biết mèo rất sợ và ghét nước đúng không nào ? (Ảnh : Petshoptop)

Mèo rất ghét nước và sợ hãi dù chỉ một vài giọt nước rơi lên người chúng. Thật kì lạ là mèo rất ưa sạch sẽ nhưng lại không thích nước ?. Nhiều chú mèo chỉ cần đụng nước thì sẽ hoảng loạn không kiểm soát được, nhưng ngược lại nhiều bé lại rất thích thú hưởng thụ sự mát mẻ từ nước. Nếu mèo cưng không thích đụng nước, bạn nên thật kiên nhẫn cho mèo làm quen với nước để có thể giúp em ấy tắm rửa sạch sẽ những khi cần thiết.

Có một sự thật là hầu hết mèo đều có thể bơi lội chỉ là nhiều bé không muốn hoặc không quen với nó nên dẫn đến hoảng loạn khi xuống nước, thậm chí mèo có thể bị chết đuối.

2. Mùi hương nồng

6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI 2

Những mùi hương nồng như rượu bia có thể khiến mèo sợ hãi (Ảnh : Printerest)

Mũi mèo rất nhay cảm với mùi hương, đặc biệt là với mùi pheromone của loài mèo. Mỗi bé mèo sẽ có phản ứng với mùi hương khác nhau. Chẳng hạn như đối với catnip, có những đứa điên cuồng vì catnip nhưng lại có những đứa không hề có phản ứng nào. Đó là mùi kích thích mèo. Còn đối với những mùi hương quá nồng như giấm, hành tây, xăng dầu, rượu bia… có thể khiến em ấy sợ hãi dù chỉ còn vương lại một chút trong không khí.

3. Mèo sợ người lạ

6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI 3

Khi có người lạ đến nhà, mèo thường nhanh chóng trốn mất (Ảnh : The Spruce Pets)

Người lạ có thể khiến mèo lo lắng và tìm chỗ nấp khi xuất hiện. Chúng không thấy thoải mái với những người lạ mặt. Chúng e sợ sự đe dọa từ người lạ. Bạn có thể một số bé mèo bỗng mất tăm mất tích khi có ai đó đến chơi nhà đúng không nào ?. Tuy nhiên, không phải chú mèo nào cũng nhát gan như vậy, cũng có những em mèo cực kì thân thiện chào mừng khách đến chơi.

4. Dưa leo

6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI 4

Quả dưa leo vô hại có thể khiến mèo giật bắn người khi trông thấy (Ảnh : Dogalize)

Thật không thể hiểu nỗi điều gì từ dưa leo có thể khiến mèo sợ hãi ?. Bạn có thể bắt gặp nhiều GIF hay video trên mạng xã hội về những chú mèo giật bắn người vì phát hiện có một quả dưa leo phía sau mình. Một sóp người giải thích rằng bề ngoài của quả dưa leo nhìn giống như rắn hay những loài bò sát trong tự nhiên khi nhìn lướt qua nên khiến mèo có phản ứng thái quá như vậy để tránh sự tấn công từ dưa leo.

5. Bong bóng

6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI 5

Bong bóng trông như những sinh vật khủng khiếp biết bay trong mắt mèo (Ảnh : Funny Cats)

Bong bóng rất đáng yêu đúng không nào ?. Sự đa dạng màu sắc của bong bong sẽ khiến cho bữa tiệc thêm phần ngọt ngào nhưng sẽ khiến một ai đó không thích – chính là mèo. Một quả bóng bay đối với mèo như một sinh vật biết bay sắp tấn công mình. Nếu mèo phản ứng và dùng móng tấn công bóng vay, tiếng nổ có thể làm mèo hoảng loạn cực độ. Vì vậy, mèo cực kì sợ bóng bay.

6. Chó

6 THỨ KHIẾN MÈO SỢ HÃI 6

Mèo cực kì sợ chó, bạn cũng biết điều đó mà (Ảnh : Annimal Wised)

Rất nhiều trường hợp mèo và chó có thể sống cùng nhau trong một ngôi nhà và chúng vẫn rất yêu thương lẫn nhau. Thế nhưng, những trường hợp chó cắn chết mèo (có thể do vô ý) hoặc cố tình tấn công mèo cũng không hề ít. Vì vậy, đa số mèo rất sợ hãi loài chó. Kích thước của chúng to gấp mấy lần mèo nên nhiều khi vô tình chúng cũng có thế gây ra những chấn thương cho mèo.

Tìm hiểu những thứ khiến mèo sợ hãi để bạn có thể bảo vệ em ấy. Bạn đừng nên thử dọa em ấy bằng những món trên này, ví dụ như thử sự sợ hãi của mèo với dưa leo. Mèo có thể có những phản ứng dữ dội và rơi vào trạng thái lo lắng, không tốt cho mèo chút nào. Nhớ đừng dọa em nhé sen !.

Nguồn tham khảo : Annimal Wised

Đọc thêm

 140   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU