8 HÀNH ĐỘNG KÌ QUẶC CỦA MÈO

  Dzung Nguyen - 13/01/2020  1223   0

Mèo là một loài động vật rất đặc biệt. Đôi khi sự đặc biệt của chúng lại khiến bạn chẳng thể hiểu nỗi chúng đang làm trò quái quỉ gì. Mèo nhà bạn có làm những hành động nào trong 8 hành động kì quặc này không ?

Mèo nhà bạn có hay làm những hành động kì quặc hay không?. Đôi khi hành động của chúng khiến bạn nghĩ rằn bạn là người duy nhất có một con mèo điên như vậy. Nhưng sự thật thì bạn không phải là người duy nhất và mèo của bạn cũng được xem là bình thường. Cùng tìm hiểu về 10 hành động kì quặc của mèo và trả lời câu hỏi : Tại sao chúng lại làm điều đó ?.

1. Lăn lộn dưới sàn

Sự ảnh hưởng từ catnip sẽ khiến chúng trở nên mất kiểm soát và lăn lộn dưới sàn. Mặt khác, việc lăn lộn của chúng chứng tỏ chúng cảm thấy an toàn và còn có thể là đang muốn thu hút sự chú ý của bạn. Việc lăn lộn dưới sàn cũng cũng là để chúng đánh dấu khu vực riêng bằng mùi của mình.

Nguồn ảnh : Sunset Veterinary Clinic

2. Chú mèo quay mông vào bạn

Hành động giơ cái đuôi lên là báo hiệu cho một con mèo khác rằng nó cảm thấy an toàn và cho phép chú mèo kia đánh hơi mông của nó. Khi chú mèo làm điều này với bạn và quay mông vào bạn thì nó tương tự như việc ôm và hôn để chào hỏi một người bạn, thật may là bạn không cần đánh hơi mông của nó như chú mèo kia.

Nguồn ảnh : The Spruce Pets

3. Cào lấp thức ăn

Đây là một hành vi bản năng của mèo. Việc cào lấp thức ăn sẽ khiến những loài động vật khác không phát hiện ra thức ăn mà ăn mất của mèo. Chúng thường cào xung quanh bát thức ăn để che đậy nhưng đôi khi chúng sẽ tìm một món gì đó để che bát thức ăn lại. Khi biết được nguyên nhân vì sao chú mèo của mình làm hành động này khi được cho ăn sẽ khiến “sen” bớt bức xúc với “boss” nhà mình đúng không?

Nguồn ảnh : ohmypetz

4. Ăn nhựa hay túi nilon

Hành động kì quặc này có thể không phải chú mèo nào cũng có. Mèo con có thể nhai bất kỳ thứ gì khi mọc răng. Có thể tuổi thơ của nó vô tình đã nhai một cái túi nilon hay nhựa và yêu thích nó sau đó giữ luôn thói quen này đến khi lớn. Tuy nhiên bạn không nên cho phép chú mèo của mình làm điều này vì túi nilon hay ngựa có thể khiến mèo nghẹt thở hoặc gây hại cho đường ruột. Bạn có thể mua cho mèo một vài món đồ chơi an toàn để chúng quên đi thói quen nguy hiểm này.

Nguồn ảnh : Floppycats

5. Ăn cỏ

Bạn đã từng thấy mèo của mình ăn cỏ bao giờ chưa ?. Tuy mèo là động vật ăn thịt nhưng chúng cũng cần những chất dinh dưỡng khác như vitamin và khoáng chất từ cây cỏ. Cỏ mèo là một loại có thể giúp mèo tiêu hóa tốt hơn và hạn chế búi lông trong ruột mèo.

Nguồn ảnh : Cattime

6. Chú mèo nhếch mép và biểu cảm như đang khó chịu, cau có

Đây là hành động đánh hơi chất pheromone của những chú mèo khác để lại ở khu vực gần đó. Hành động này là một phản ứng dành riêng cho những chú mèo khác, như một thông điệp vô hình giữa chúng.

Nguồn ảnh : Reddit

7. Bạn vừa thấy chú mèo nháy mắt với mình

Khi mèo nháy mắt với bạn giống như chúng vừa gửi đến cho bạn một nụ hôn mèo. Đó là lúc chúng thật sự thoải mái khi ở bên bạn. Bạn cũng có thể nháy mắt một cái với chú mèo của mình, một số con mèo có thể sẽ gửi trả lại một cái nháy mắt cho bạn đấy.

Nguồn ảnh : Wallup

8. Chúng đang ấn hai chân vào người bạn như massage

Đây là hành động mà mèo học được từ việc nhào nặn vú mèo mẹ khi bú sữa. Hành động này thường được gửi đến những người chúng cảm thấy yêu thương và hạnh phúc khi ở bên họ. Mặt khác, khi thực hiện hành động này chúng sẽ để lại mùi của chúng trên người bạn để khẳng định : đây là Sen của tôi đấy nhé các mèo khác đừng hòng đụng vào.

Nguồn ảnh : Worldsbestcatlitter

Khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho mèo, bạn sẽ thấy chúng có nhiều trò thật đặc biệt và đáng yêu. Đừng lo lắng và nghĩ rằng chú mèo của bạn có những hành động điên rồ. Chỉ là cách thể hiện của giống mèo hơi lạ một chút thôi.

Nguồn tham khảo : The spruce pets

Đọc thêm

 1223   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU