BẠN ĐÃ TỪNG LÊN TIẾNG TRƯỚC NHỮNG LỜI DÈ BỈU VỀ MÈO CƯNG CỦA MÌNH? BẠN ĐÃ TỪNG LÊN TIẾNG TRƯỚC NHỮNG LỜI DÈ BỈU VỀ MÈO CƯNG CỦA MÌNH?

 BẠN ĐÃ TỪNG LÊN TIẾNG TRƯỚC NHỮNG LỜI DÈ BỈU VỀ MÈO CƯNG CỦA MÌNH?

  Ngọc Anh - 26/09/2020  908   0

Bạn đã từng nghe ai đó nói rằng mèo của bạn rất dơ bẩn? Đã có ai dè bỉu khi thấy bạn nuôi mèo? Ngày nay, mèo không đơn giản là “một con mèo bắt chuột”, chúng trở thành một người bạn, thậm chí là “con” của người chủ. Khi nghe những lời chỉ trích về boss bạn sẽ nói gì?

Việc nuôi mèo càng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những người trẻ cũng có xu hướng bầu bạn với một người bạn bốn chân để cuộc sống trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn, xua tan đi nỗi cô đơn thường trực khi trở về nhà với 4 bức tường. Nhưng dù là thời đại nào, dù ở đâu bạn cũng có thể gặp phải những ý kiến trái chiều và thậm chí là những người sẵn sàng chê bai, dè bỉu rằng mèo xui xẻo, mèo dơ dáy. Những lúc này, ắt hẳn chúng ta - những người nuôi mèo sẽ muốn nói những điều dưới đây cho họ biết.

1. Mèo nhà tôi không thả lang để tránh các nguy cơ bệnh tật hay tai nạn từ bên ngoài

Bạn đã từng lên tiếng trước những lời dè bỉu về mèo cưng của mình?1

Việc nuôi hoàn toàn trong nhà giúp bạn kiểm soát được những rủi ro sức khỏe cho cả bạn và mèo từ bên ngoài (Ảnh: Time4sleep)

Một khi đã xác định nuôi mèo theo kiểu thú cưng và trở thành một thành viên trong gia đình, mèo thường được chăm sóc rất cẩn thận. Việc cho mèo đi chơi tự do mang đến nhiều rủi ro cho bé từ các bệnh truyền nhiễm đến tai nạn bất ngờ. Vậy nên, người nuôi mèo có xu hướng giữ mèo luôn ở trong nhà thay vì cho chúng đi tự do như trước. Nhiều boss chân còn chưa từng chạm đất theo đúng nghĩa đen. 

Thêm vào đó, người nuôi mèo cũng rất thông thái, một khi đã nuôi, họ thường tìm hiểu và rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe để có thể bảo đảm an toàn cho cả hai. Hãy cho họ biết, bạn đã chăm sóc mèo hết sức khoa học và boss không hề dơ dáy hay bẩn thỉu như họ đã nói!

2. Mèo của tôi có chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt

Bạn đã từng lên tiếng trước những lời dè bỉu về mèo cưng của mình?2

Bảo vệ sức khỏe và tránh bệnh tật là tiêu chí hàng đầu (Ảnh: Pets4homes)

Người nuôi mèo ngày nay cũng rất chú ý đến sức khỏe của mèo và bản thân. Các boss thường xuyên được kiểm tra sức khỏe, tiêm vacxin, tẩy giun, áp dụng các phương pháp phòng ngừa và điều trị ký sinh trùng như ve, rận, bọ chét. Nói chung là hạn chế tối đa những nguy cơ về sức khỏe cho mèo, thông qua đó hạn chế rủi ro về sức khỏe cho chủ. 

Mặt khác, mèo cũng thường xuyên được tắm rửa, vệ sinh tai, mắt, cắt móng, thậm chí là được chăm sóc tại các spa cho thú cưng. Cộng thêm việc chỉ luôn ở nhà, sinh hoạt ở những khu vực sạch sẽ và bản tính yêu thích sự sạch sẽ, các boss sẽ luôn có một diện mạo sạch tinh tươm.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống của mèo, nhiều công ty sản xuất đồ dùng, máy móc để thay con người chăm sóc cho chúng. Bạn đã từng nghe đến nhà vệ sinh dọn cát tự động cho mèo? khay cho mèo ăn tự động? máy lọc nước cho mèo? balo điều hòa vận chuyển mèo? Các boss rất được nâng niu đấy nhé!

3. Thức ăn của mèo được chọn lọc kỹ lưỡng

Bạn đã từng lên tiếng trước những lời dè bỉu về mèo cưng của mình?3

Mèo được cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống (Ảnh: Agless Paws)

Sự thật là khi nuôi thú cưng, thức ăn dành cho mèo được lựa chọn vô cùng kỹ càng. Chọn thức ăn của mèo cũng gần như chọn thức ăn cho em bé. Những người nuôi mèo thường chọn thức ăn có thành phần dinh dưỡng và chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,...Đó cũng là lý do thức ăn của mèo có giá không hề rẻ. Hoặc ít nhất, mèo cũng được các sen tự tay nấu ăn, luộc thịt và gỡ xương cá rất cẩn thận. 

Quan trọng nhất là gần như việc bắt chuột sẽ không dành cho các bé mèo nữa. Điều này có thể giúp người nuôi mèo yên tâm hơn về nguy cơ mèo nhiễm bệnh từ loài gặm nhấm này. Mèo dần trở thành một người bạn hơn là “một con mèo” đơn thuần.
4. Mèo không chỉ đơn giản là mèo, chúng là những người bạn

Bạn đã từng lên tiếng trước những lời dè bỉu về mèo cưng của mình?4

Mèo trở thành một người bạn, một thành viên không thể vắng mặt trong những gia đình (Ảnh: Petfinder)

Sự xuất hiện của một chú mèo mang đến một màu sắc tươi sáng hơn trong bức tranh cuộc đời chủ của mình. Khi nuôi mèo, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn vì biết rằng luôn có một người bạn nhỏ chờ bạn đằng sau cánh cửa mỗi khi về nhà. Chúng sẽ luôn quanh quẩn bạn đến bất kỳ nơi nào khi bạn ở nhà. Quan trọng hơn, sự có mặt của mèo cũng có thể giúp chủ của mình giảm stress thông qua những giây phút âu yếm yêu thương hay những trò nghịch ngợm của boss. Bạn còn cảm nhận rằng mình được chia sẻ mỗi khi mệt mỏi, không vui.

Nhiều người nuôi mèo thường gọi chúng là “con” và xưng là “ba” hoặc “mẹ”. Chỉ cần nghe những từ này, chúng ta có thể hiểu sự yêu thương của họ dành cho bé cưng của mình như thế nào. Mặc dù việc chăm sóc và nuôi dưỡng boss khá tốn kém nhưng giá trị tinh thần mà chúng mang đến là không thể đếm được. 

Bạn đã từng lên tiếng để bảo vệ mèo trước những lời không hay về bé? Các bạn đã làm gì để vượt qua? Hãy cùng chia sẻ câu chuyện của bạn và boss về những định kiến không tốt về mèo.

Đọc thêm

 908   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU