BÍ QUYẾT KHỬ MÙI NƯỚC TIỂU MÈO TRÊN QUẦN ÁO VÀ DRAP GIƯỜNG

  Ngọc Anh - 06/03/2020  264   0

Nhiều “tai nạn bất ngờ” có thể làm quần áo hoặc bộ drap giường của bạn dính nước tiểu mèo. Và nước tiểu mèo thì có mùi rất khó chịu và khó xử lý, đặc biệt là khi chúng đã khô lại. Bạn đã biết cách khử mùi nước tiểu mèo trên giường và quần áo chưa?

Nếu chỉ giặt quần áo và mùng mền thì sẽ không khử được mùi nước tiểu mèo. Đối với loại mùi khó chịu và dai dẳng này bạn cần xử lý bằng nhiều phương pháp mạnh hơn. Dưới đây là bí quyết giúp bạn khử mùi nước tiểu mèo trên giường và quần áo một cách hiệu quả.

BÍ QUYẾT KHỬ MÙI NƯỚC TIỂU MÈO TRÊN QUẦN ÁO VÀ DRAP GIƯỜNG 1

Mùi nước tiểu mèo dính trên vải rất khó để loại bỏ (Ảnh: Catster)

Những thứ bạn cần chuẩn bị để khử mùi nước tiểu mèo

  • Dung dịch tẩy trắng và sát khuẩn oxy bleach
  • Banking soda (không bắt buộc)
  • Nước giặt enzyme
  • Khăn giấy

Trước khi bắt tay vào xử lý mùi

Tuyệt đối không nên ném quần áo cần khử mùi nước tiểu mèo trực tiếp vào máy giặt và giặt chung với những đồ khác. Cách này có thể khiến quần áo giặt chung trong máy cũng bị dính mùi nước tiểu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch vị trí dính nước tiểu. Làm khô phần vải ướt bằng khăn giấy nhưng tuyệt đối không chà xát khăn giấy vào vết bẩn vì điều này có thể khiến chúng đi sâu vào vải hơn nữa. Mục tiêu của giai đoạn này là loại bỏ càng nhiều nước tiểu càng tốt trước khi chuyển sang giai đoạn chính là làm sạch.

BÍ QUYẾT KHỬ MÙI NƯỚC TIỂU MÈO TRÊN QUẦN ÁO VÀ DRAP GIƯỜNG 2

Ngâm quần áo vào dung dịch nước tẩy trắng & sát khuẩn loãng để khử mùi (Ảnh: PopSugar)

Bạn cần đổ đầy nước vào bồn rửa và thêm một nửa cốc dung dịch nước tẩy trắng và sát khuẩn oxy bleach. Không sử dụng thuốc tẩy clo truyền thống trong trường hợp này vì có thể làm hỏng quần áo của bạn. Trộn đều hỗn hợp nước tẩy và nước, sau đó ngâm quần áo, mùng mền hay vải dính nước tiểu mèo vào hỗn hợp này trong khoảng 1 - 4 tiếng.

Bước 1: Giặt với giấm

Sau khi đã ngâm đồ đạc với nước tẩy, Bạn nên bắt tay vào quy trình khử mùi nước tiểu mèo. Quy trình này gồm có hai bước. Bước đầu tiên là giặt với giấm.

Hòa 1 chén giấm trắng vào 3 cốc nước, sau đó ngâm tất cả đồ đạc cần khử mùi vào dung dịch này và để yên trong vài phút. Phủ baking soda vào những vị trí bị ố vàng nếu bạn muốn. Cùng với giấm, baking soda sẽ hấp thu và làm giảm bớt mùi từ nước tiểu.

BÍ QUYẾT KHỬ MÙI NƯỚC TIỂU MÈO TRÊN QUẦN ÁO VÀ DRAP GIƯỜNG 3

Giặt vải cần khử mùi với giấm (Ảnh: Printerest)

Giặt tất cả đồ đạc bằng máy giặt và chọn cài đặt nước lạnh hoặc ấm. Bạn không nên cho nước giặt vào lần giặt này vì chúng sẽ làm nước tiểu bám chặt vào quần áo hơn.

Phơi khô quần áo tự nhiên và không dùng máy sấy. Vì nhiệt độ của máy sấy có thể làm mùi hôi trở nên dai dẳng hơn.

Bước 2: Giặt đồ đạc với nước giặt enzyme

Sau khi hoành thành bước đầu tiên, chúng ta đã có thể khử bỏ phần nào mùi nước tiểu mèo bám trên quần áo. Bây giờ, bạn có thể giặt đồ đạc được rồi đây.

BÍ QUYẾT KHỬ MÙI NƯỚC TIỂU MÈO TRÊN QUẦN ÁO VÀ DRAP GIƯỜNG 4

Giặt lại tất cả đồ đạc đã phơi khô bằng nước giặt có gốc enzyme để làm sạch hoàn toàn nước tiểu mèo (Ảnh: Inhabitat)

Giặt quần áo, chăn mền hay vải dính nước tiểu đã qua xử lí với nước giặt dựa trên tác động của enzyme, loại này cực kì hiệu quả với vết bẩn hữu cơ. Sau khi giặt xong, phơi đồ đạc lại một lần nữa cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Bạn có thể ngửi kĩ lại lần nữa để kiểm tra xem còn mùi khó chịu nào bám trên đồ của bạn nữa hay không nhé!

Nếu bạn cần xử lí mùi nước tiểu thì hãy thử ngay bí quyết khử mùi nước tiểu mèo này nhé. Bạn cần xử lí đúng hướng ngay từ đầu mới có thể khử mùi hiệu quả. Giặt sạch và loại bỏ mùi sẽ giúp bạn tránh bị mèo tè vào đồ đạc trong những lần tiếp theo.

Nguồn tham khảo: The Spruce Pets

Đọc thêm

 264   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU