CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ KHI MÈO BỊ DÍNH KEO DÍNH CHUỘT MÀ KHÔNG CẦN CẠO LÔNG

  Dzung Nguyen - 20/03/2020  495   0

Khi bạn thấy mèo bị dính keo dính chuột, trước hết là phải bình tình xử lý. Cách gỡ keo trên lông mèo dưới đây sẽ giúp mèo bớt khó chịu.

Bạn đã từng thấy sen nào cầu cứu trên hội mèo khi mèo bị dính keo dính chuột hay chưa? Có rất nhiều bình luận hướng dẫn cách gỡ keo nhưng chính xác những gì bạn cần làm để giúp boss là gì?

LÀM GÌ KHI MÈO BỊ DÍNH KEO DÍNH CHUỘT? 1

Một bạn boss bị dính keo (Ảnh: Cat Defender)

Cách này không chỉ áp dụng được với keo dính chuột mà còn có thể xử lý tất cả các loại keo khác.

Lưu ý quan trọng khi gỡ keo cho mèo bị dính keo dính chuột

  • Không bao giờ sử dụng xăng, dung môi hay các loại hóa chất để gỡ keo cho mèo. Những loại này có thể gây độc cho mèo vì khi dính keo, mèo rất khó chịu và thường cố gắng gỡ bằng cách liếm lông. Mặt khác, những dung dịch này sẽ khiến da mèo bị bỏng và loét hoặc khiến mèo bị nhiễm độc qua da. Rất nguy hiểm!
  • Cần bình tĩnh xử lý, tuyệt đối không cố gắng giật keo ra khỏi lông mèo. Điều này sẽ gây ra tổn thương da mèo, nghiêm trọng hơn nữa là da mèo bị rách và nhiễm trùng.
  • Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi xử lý tình huống này là làm tan keo thay vì cắt lông. Nếu phần keo dính ở xa chân lông thì cắt lông không ảnh hưởng quá nhiều nhưng nếu gần sát chân lông thì nhiều khả năng da mèo sẽ bị tổn thương do kéo.
  • Bình tĩnh nhưng vẫn xử lý nhanh để mèo không liếm phải quá nhiều keo. Nếu phần dính keo nằm phía dưới thân, bạn có thể đeo loa chống liếm để mèo không thể liếm được nữa.

Những thứ bạn cần để xử lý khi mèo bị dính keo dính chuột

LÀM GÌ KHI MÈO BỊ DÍNH KEO DÍNH CHUỘT? 2

Cứu cánh cho bạn khi cần xử lý keo trên lông mèo hoặc dầu ăn đều được (Ảnh: Bách hóa XANH)

  • Dầu baby oil (dầu massage cho em bé, loại phổ biến nhất là Johnson’s baby oil bán ở siêu thị hoặc nếu không có, sử dụng dầu ăn)
  • Nước ấm
  • Khăn
  • Kéo

Bắt tay vào việc nào!

Bước 1: Giữ mèo cố định lại. Có thể cần ít nhất 2 người, một người giữ, một người gỡ keo để dễ thao tác.

Bước 2: Nhúng khăn vào nước ấm để lau bớt phần dính và làm giảm chất độc của keo dính chuột.

Bước 3: Kiểm tra phần keo dính ở đâu. Nếu phần dính ở xa da thì bạn có thể cắt bớt cũng được, nhưng nếu phần dính nằm gần sát da mèo thì tiếp bước 4.

Bước 4: Dùng dầu baby oil (hoặc dầu ăn) xoa lên vùng keo dính trên lông mèo để làm tan keo. Lấy khăn ẩm lau phần vừa xoa để lấy phần keo ra ngoài. Tiếp tục cho đến khi tan hết.

Bước 5: Tắm sạch cho boss sau khi đã xử lý xong, nhớ sấy khô để boss sau khi tắm xong là hoàn thành rồi.

Bạn có thể tin tưởng vào dầu baby oil và dầu ăn khi cần cấp cứu khi mèo bị dính keo dính chuột. Đừng dùng xăng hay cạo sát lông sẽ mang đến nhiều tác hại như đã đề cập ở trên. Chúc sen cứu lông mèo thành công!

Đọc thêm

 495   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU