CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO MANG THAI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT ?

  Dzung Nguyen - 26/02/2020  531   0

Chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai rất quan trọng. Vì lúc này mèo cần phải nuôi cơ thể và cả mèo con. Bạn đã biết mèo mang thai cần chế độ dinh dưỡng như thế nào chưa ?

Image

Nhiều người chủ nuôi mèo lo lắng về dinh dưỡng cho mèo mang thai. Họ băn khoăn không biết nên cho mèo ăn thế nào là phù hợp ?. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, cùng đi tìm câu trả lời nào !

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO MANG THAI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT 1

Bạn có thể bối rối khi chăm sóc một em mèo bầu, đúng không nào ? (Ảnh : Cat Love To Knows)

Dùng thức ăn của mèo con trong chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai

Khi mèo mang thai, chúng cần một nguồn protein và năng lượng cao trong suốt thai kỳ. Vì vậy, thức ăn của mèo trưởng thành có thể không cung cấp đủ dinh dưỡng khi em ấy mang bầu. Bạn cần bổ sung thức ăn của mèo con vào chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai cho đến khi cai sữa. Nhóm thức ăn này có công thức dinh dưỡng rất cao nên phù hợp với mèo bầu.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO MANG THAI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT 2

Thức ăn cho mèo con sẽ phù hợp cho mèo trưởng thành khi em ấy mang thai (Ảnh : Cat Love To Knows)

Ngoài ra thức ăn của mèo con còn có lợi cho sự phát triển của các em bé mèo trong bụng mẹ. Mặt khác, mèo con thường chỉ bú sữa mẹ sau khi sinh. Nếu mèo mẹ được ăn thức ăn của mèo con, chất lượng sữa của mèo mẹ cũng cao hơn. Còn chần chừ gì mà không đổi thức ăn của mèo con cho mèo bầu ngay đi sen !

Một điều bạn nên lưu ý khi đổi thức ăn. Chỉ thay đổi thức ăn bằng cách trộn hạt cho mèo con vào thức ăn hiện tại. Sau đó, giảm dần tỉ lệ thức ăn hiện tại đến khi bằng 0. Thông thường một bé mèo bầu cần 7 đến 10 ngày để thay đổi hoàn toàn thức ăn của mình. Sen không nên thay đổi thức ăn đột ngột cho mèo sẽ dễ gây ra rối loạn tiêu hóa cho em ấy.

Tăng gấp đôi khẩu phần ăn cho mèo vào cuối thai kỳ

Mang thai mèo con kiến mèo cưng của bạn nhanh đói hơn bình thường. Điều này cũng dễ hiểu thôi phải không sen?. Sen nhớ tăng thêm khẩu phần trong chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai để em luôn no bụng.

Hầu hết những bé mèo đang mang thai thường ăn gấp đôi vào những tuần cuối trước khi sinh. Lúc này, trọng lượng cơ thể bé cũng tăng nhanh chóng. Em ấy có thể tăng khoảng 40 - 50% cân nặng là điều hết sức bình thường. Nếu mèo có dấu hiệu ăn ít đi hoặc giảm cân, bạn cần nói chuyện với bác sĩ.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO MANG THAI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT 3

Bạn nhớ cho mèo nhiều thức ăn hơn và tăng gấp đôi vào cuối thai kì của bé nhé (Ảnh : Purina)

Bạn có thể cho mèo mang thai ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để bé luôn tràn đầy năng lượng và không bị đói. Luôn để sẵn thức ăn khô để mèo bầu ăn nhẹ khi chúng muốn là một ý rất hay đó sen.

Luôn chuẩn bị sẵn nước uống cho em nhé sen ơi

Nước uống cũng quan trọng như chế độ dinh dưỡng của mèo vậy. Những bé mèo bầu cần được cung cấp nước sạch mỗi ngày. Uống nhiều nước giúp mẹ bầu khỏe mạnh và có đủ nước ối cho con mình.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO MANG THAI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT ?

Chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai sẽ không đạt hiệu quả tối ưu nếu thiếu nước (Ảnh : Supand)

Bạn nên để sẵn nhiều chén nước sạch ở xung quanh nhà để mèo có thể uống nước mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Bạn hoàn toàn không cần bổ sung nhiều dưỡng chất vào chế độ dinh dưỡng cho mèo mang thai. Chỉ cần tuân theo những lưu ý trên đây cũng đủ giúp em có một thai kỳ khỏe mạnh rồi đấy.

Nguồn tham khảo : Purina

Đọc thêm

 531   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU