CHỦ NHÂN DẮT CHÓ MẸ ĐI DẠO ĐỂ ĐÀN CHÓ CON Ở NHÀ VỚI MỒN LÈO VÀ CÁI KẾT CHỦ NHÂN DẮT CHÓ MẸ ĐI DẠO ĐỂ ĐÀN CHÓ CON Ở NHÀ VỚI MỒN LÈO VÀ CÁI KẾT

 CHỦ NHÂN DẮT CHÓ MẸ ĐI DẠO ĐỂ ĐÀN CHÓ CON Ở NHÀ VỚI MỒN LÈO VÀ CÁI KẾT

  PT Nguyen - 20/12/2020  1135   0

Con mèo vứt luôn cả 'liêm sỉ' với ánh nhìn thèm thuồng vào trong chiếc chuồng ấm áp của lũ chó con trước khi thực hiện hành động khiến ai cũng phì cười.

Mèo là một trong những con vật nuôi phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Một trong những lý do khiến chúng được yêu thích nhiều đến như vậy hẳn là do vẻ ngoài dễ thương, ngây thơ, vô (số) tội. Thế nhưng, đừng để vẻ ngoài 'nhìn là biết hiền khô' của chúng đánh lừa, mèo là loài vật thông minh, nhanh nhạy và đôi lúc lém lỉnh đến không ngờ.

Đơn cử như câu chuyện được chia sẻ trên Sohu (Trung Quốc) gần đây đã nhận được sự quan tâm của không ít dân mạng. Qua đó sẽ cho thấy tâm tính của những con mèo không hề tầm thường, thậm chí chúng còn là giống loài rất biết tận dụng cơ hội.

Theo lời người đăng, anh nuôi cả chó lẫn mèo trong nhà. Vào năm ngoái, cô chó nhà anh mang thai và hạ sinh ra một lứa chó con vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Vì các con vật vẫn còn nhỏ, lại có số lượng nhiều nên người chủ đặc biệt làm một chiếc giường nhỏ bằng gỗ cho mẹ con chúng.

Thời gian gần đây, thời tiết bắt đầu trở nên lạnh hơn khiến các con vật càng cần hơi ấm trong nhà. Hôm đó, người chủ dắt chó mẹ ra khỏi nhà để lại chú mèo ngồi nhìn lũ chó con đang yên giấc trong chiếc chuồng ấm áp, gương mặt lộ rõ vẻ thèm thuồng và nhiều phần ghen tị.

Con mèo tỏ vẻ trầm ngâm một hồi rồi lập tức chớp lấy thời cơ, nó nhảy lên thành chuồng gỗ rồi từ từ bước vào nằm gọn bên trong chuồng, xen lẫn những chú chó con đang ngủ say.

Một lúc sau, chủ nhân cùng chó mẹ quay về nhà nhìn thấy cảnh tượng của chú mèo cơ hội đã không khỏi bật cười. Thì ra bấy lâu nay, con mèo đã vô cùng ghen tị với 'biệt đãi' mà chủ nhân dành cho các con vật nhỏ hơn nhưng chỉ là nó không tỏ thái độ mà thôi. Giờ đây, khi có cơ hội, con mèo liền nhanh chân 'giành lại quyền lợi' của mình.

 

Thế nhưng, 'niềm vui ngắn chẳng tày gang', chó mẹ khi nhìn thấy con mèo đang ngủ cùng các con mình đã lập tức sủa lớn khiến đối phương tỉnh giấc và hốt hoảng bỏ chạy trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Câu chuyện này khiến dân mạng cảm thấy chú mèo thật sự rất đáng yêu và đáng thương. Bình thường đã quen được chủ yêu chiều, săn sóc nay lại phải san sẻ tình yêu thương với quá nhiều con vật khác. Nhiều người hy vọng qua sự việc này thì người chủ sẽ cân nhắc mà làm cho chú mèo cưng một chiếc chuồng ấm áp để nó có thể trải qua một mùa đông êm đềm như các con chó con kia.

Theo LỆ SA/Toquoc.vn

Đọc thêm

 1135   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU