CÓ CẦN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO MÈO HAY KHÔNG ?

  Ngọc Anh - 11/02/2020  120   0

Đây có thể là một trong những câu hỏi mà bạn đặt ra khi mới nuôi một chú mèo. Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé !.

Mèo cũng gặp phải những vấn đề về răng miệng như viêm nướu, hôi miệng,… Vậy mèo có cần được chăm sóc răng miệng hay chúng có thể tự mình chăm sóc ?. Cùng phân tích vấn đề nào !

Mèo có thể gặp phải vấn đề nha khoa nào ?

Răng mèo có thể có những mảng bám và vi khuẩn tích tụ quanh răng. Ngoài ra, có nhiều vấn đề về răng miệng mà mèo hay gặp phải đó là viêm nướu, áp xe ở chân răng, cao răng tích tụ quá mức và thậm chí là hư răng, gãy răng hay phải nhổ bỏ răng.

CÓ CẦN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO MÈO HAY KHÔNG ?Mèo cũng gặp phải nhiều vấn đề về nha khoa (Ảnh : Wag!)

Thức ăn khô có thể ngăn ngừa các vấn đề răng miệng cho mèo hay không ?

Thức ăn khô có thể giúp răng miệng của mèo được sạch sẽ, tuy nhiên cần thêm sự hỗ trợ khác để giữ vệ sinh răng miệng cho mèo cưng.

Có một cách đơn giản là bạn có thể cho mèo ăn những loại bánh thưởng làm sạch răng thay vì bánh thưởng thông thường. Mèo sẽ thích thú với món bánh thưởng lại có thể làm sạch răng miệng cho mèo. Tại sao không ?

Nếu vấn đề răng miệng trầm trọng hơn, bạn có thể cần đến bác sĩ thú y để kiểm tra tình hình và được kê thuốc điều trị cho mèo.

Vệ sinh răng miệng cho mèo

Mèo có thể gặp vấn đề về răng miệng. Vì vậy, việc đánh răng cho mèo thường xuyên là hết sức cần thiết để loại bỏ mảng bám và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mèo.

CÓ CẦN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO MÈO HAY KHÔNG ?Mèo cũng cần được đánh răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng của mình (Ảnh : Healthy Paws)

Bạn hoàn toàn có thể tự đánh răng cho mèo. Bạn có thể dùng thử bàn chải và kem đánh răng riêng cho mèo. Chắc hẳn bạn sẽ cần tham khảo bài viết Hướng dẫn cách đánh răng cho mèo (Kèm video hướng dẫn) trước khi bắt tay vào việc.

Bạn nên tập cho mèo thói quen đánh răng từ nhỏ để nó quen với việc được đánh răng và không phản ứng mạnh mỗi lần đánh răng cho mèo.

Một câu hỏi khác cũng hay được nhắc đến đó là bao lâu nên chải răng cho mèo một lần ?. Câu trả lời là ít nhất 2-3 lần một tuần và mèo nên được đưa đi làm sạch răng một cách chuyên nghiệp mỗi năm một lần (có thể là ở phòng khám thú y hoặc những địa chỉ chăm sóc cho chó mèo).

CÓ CẦN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO MÈO HAY KHÔNG ?Mèo cần được đánh răng ít nhất 2-3 lần/tuần và làm sạch cao răng chuyên nghiệp mỗi năm một lần (Ảnh : Bishop Ranch Veterinary)

Cũng như con người, mèo cũng cần được chăm sóc sức khỏe răng miệng để phòng ngừa những vấn đề có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến hàm răng của mèo. Nhiều người nuôi mèo còn khá lạ lẫm với khái niệm đánh răng cho mèo. Tuy nhiên, việc đánh răng cho mèo lại hết sức cần thiết. Vậy nên, hãy chú ý việc giữ vệ sinh răng miệng và thêm việc đánh răng cho mèo vào lịch chăm sóc sức khỏe của mèo mỗi tuần để giúp mèo cưng bảo vệ hàm răng của mình nhé !

Nguồn tham khảo : Cattime và PetMD

Đọc thêm

 120   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU