ĐIỀU ẤM ÁP GIỮA ĐẠI DỊCH COVID19: HƠN 100 CHÓ MÈO BỊ BỎ RƠI ĐƯỢC NHẬN NUÔI Ở ANH

  Ngọc Anh - 30/03/2020  282   0

Nước Anh đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để dập dịch COVID19. Không ngờ, nhờ lệnh này mà nhiều chó mèo bị bỏ rơi đã tìm được mái nhà.

Từ ngày 23/3/2020, nước Anh đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để dập dịch COVID19. Trong thời gian này, toàn bộ các công dân phải ở nhà, chỉ được phép ra ngoài để mua các loại nhu yếu phẩm, thuốc men hay cần trợ giúp y tế. Có thể vì vậy mà phần lớn mọi người đều nghĩ đến việc đón một bé thú cưng về làm bạn.

ĐIỀU ẤM ÁP GIỮA ĐẠI DỊCH COVID19: HƠN 100 CHÓ MÈO BỊ BỎ RƠI ĐƯỢC NHẬN NUÔI Ở ANH 1Nước Anh ban sắc lệnh phong tỏa để dập dịch, nhờ đó nhiều người nghĩ đến việc nhận nuôi chó mèo để làm bạn trong mùa dịch (Ảnh: Sky News)

Từ khoảng ngày 16/3/2020, trạm cứu hộ động vật Battersea ở Anh đã tìm được nhà cho 86 chó và 69 mèo, cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Thật đáng mừng cho chúng! Nhờ sự phát triển của công nghệ, dù những người muốn nhận nuôi này phải ở nhà theo sắc lệnh mới nhưng họ vẫn có thể xem các thông báo tìm nhà mới cho chó mèo trên mạng. Cũng bằng cách này, họ có thể nộp đơn nhận nuôi trực tuyến và được trả lời lại khi trạm cứu hộ này hoạt động và mở cửa trở lại để tiếp tục tìm nhà mới cho những chú chó mèo tội nghiệp.

ĐIỀU ẤM ÁP GIỮA ĐẠI DỊCH COVID19: HƠN 100 CHÓ MÈO BỊ BỎ RƠI ĐƯỢC NHẬN NUÔI Ở ANH 2

Trung tâm cứu hộ động vật Battersea ở Anh vui mừng vì tìm được nhà mới cho hơn 100 chú chó mèo trong mùa dịch COVID19 (Ảnh: PetsPyjamas)

Dù rằng, trạm Battersea đang đóng cửa theo sắc lệnh mới của Thủ Tướng nhưng hầu hết những nhân viên ở đây đều thấy ấm lòng vì đã tìm được chủ cho khá nhiều bạn 4 chân này. Bởi vì trước đó, nhiều tin đồn về virus corona có thể tấn công cho chó mèo và chúng trở thành trung gian truyền bệnh cho con người đã khiến hàng trăm chó mèo bị bỏ rơi, thậm chí là bị giết ở Trung Quốc. Dù nhiều trang tin tức về động vật uy tín đã đính chính thông tin này là Mèo không thể bị tác động bởi virus Sars- CoV- 2 trên người này ngay sau đó nhưng vẫn không thể dập tắt những lo lắng, nghi ngại của người dân. Vậy nên, những bạn chó mèo được nhận nuôi trong mùa dịch này phải nói là hết sức may mắn!

ĐIỀU ẤM ÁP GIỮA ĐẠI DỊCH COVID19: HƠN 100 CHÓ MÈO BỊ BỎ RƠI ĐƯỢC NHẬN NUÔI Ở ANH 3Hình ảnh chó mèo bị giết vì nghi ngờ chúng có liên quan đến virus SARS-CoV-2 ở Trung Quốc vào thời điểm dịch bắt đầu bùng phát mạnh ở nước này (Ảnh: Soha)

Dù sao thì thông tin này như một tia lửa ấm áp giữa ngày đông cho tất cả những người yêu động vật trên thế giới. Hy vọng, con số này sẽ tăng lên và nhiều chó mèo bị bỏ rơi sẽ được nhận nuôi kể cả khi thế giới đã vượt qua được đại dịch COVID19 lần này.

Dựa theo: independent.co.uk

Đọc thêm

 282   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU