ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON

  Ngọc Anh - 07/04/2020  536   0

Nuôi dạy một chú mèo con là cả một quá trình. Khi chăm sóc cho mèo con, bạn nên tránh những điều dưới đây nhé!

Chăm sóc cho mèo con không khó nhưng nếu là một người mới có lẽ bạn cần học hỏi thêm từng ngày. Thật ra, có nhiều điều lầm tưởng khi nuôi mèo mà không phải ai cũng nhận ra. Đối với mèo con mới về nhà, bạn đừng nên làm những điều này nhé!

1. Không nên trừng phạt mèo con

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 2

La hét hay trừng phạt không khiến mèo con nhận ra sai lầm mà còn khiến mọi thứ tệ hơn (Ảnh: Catster)

Trừng phạt chưa bao giờ là một cách giáo dục tốt với mèo con. Khi chăm sóc cho mèo con, bạn nên tránh la mắng hoặc đánh, nếu bé lỡ làm một điều gì sai, chẳng hạn như cào móng lên đồ đạc, trèo lên rèm cửa…Thật ra, kể cả khi bạn bắt quả tang và la mắng mèo thì chúng cũng không hiểu được điều đó là sai. Trong trường hợp này, những biện pháp trừng phạt không những không mang đến hiệu quả như bạn mong muốn mà ngược lại còn làm mối quan hệ của cả 2 tệ hơn.

2. Không nên dùng ngón tay để thu hút sự chú ý khi chơi hoặc chăm sóc cho mèo con

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 1

Dùng ngón tay để chơi với mèo con sẽ tạo thói quen xấu hay gặm ngón tay của bạn cho em ấy (Ảnh: Hillspet)

Những ngón tay ngọ nguậy của bạn chắc chắn sẽ rất thu hút với mèo con nhưng bạn sẽ hối hận vì làm điều này. Chúng sẽ nhận thức rằng những ngón tay chính là đồ chơi và gặm nó, thậm chí là cắn tay bạn. Đây là một thói quen xấu mà mèo không nên học. Mèo sẽ dễ làm bạn bị thương khi chơi đùa kiểu này dù chúng chẳng cố ý. Vậy nên, đừng dùng ngón tay để chơi với mèo nhé!

3. Không nên để mèo con ra ngoài chơi một mình

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 3

Lúc leo lên thì dễ nhưng không phải em mèo nào cũng có thể xuống được, vậy nên tốt nhất không nên để mèo con ra ngoài một mình (Ảnh: RED PRO GATO)

Một chú mèo con không thể nào nhận thức hết được những mối nguy hiểm và đe dọa mà thế giới bên ngoài có thể đem dến cho nó. Đó có thể là một vài loại cây có độc, những loài động vật mà mèo không nên chạm vào…Nếu bạn muốn cho bé khám phá khu vườn, hãy chờ đến khi mèo con được 6 tháng tuổi và đương nhiên phải có sự giám sát của bạn.

4. Không nên bỏ qua việc tạo thói quen vệ sinh hàng ngày cho bé

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 4

Mèo con nên được tập thói quen chải lông, đánh răng, cắt móng, tắm rửa từ khi còn nhỏ (Ảnh: Warren Photographic)

Bạn không nên quên chải lông hàng ngày cho bé dù thân hình nhỏ bé kia chỉ rụng vài sợi lông một ngày. Thực ra, mục đích của những việc chăm sóc cho mèo con hàng ngày này là tạo thói quen cho mèo để chúng không thấy khó chịu khi lớn hơn.

Ngoài ra, bạn nhớ đừng quên đánh răng cho mèo con. Chăm sóc răng miệng giúp mèo con tránh xa nhóm 75% mèo mắc bệnh răng miệng khi chúng trên 3 tuổi.

Bên cạnh đó, cắt móng và tắm cũng là những thói quen nên được hình thành từ nhỏ cho bé dù không thường xuyên như chải lông và đánh răng.

5. Đừng đặt kỳ vọng quá nhiều

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 4

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy để mèo phát triển tự nhiên (Ảnh: Besthqwallpapers)

Bạn không nên đặt nhiều kỳ vọng và ép mèo thực hiện. Hãy để chúng có một cuộc sống thoải mái. Bạn có thể dạy cho mèo tất cả những bài học nhưng tiếp thu và thực hành như thế nào thì hãy để mèo cưng tự lựa chọn.  

Để bảo vệ và dạy dỗ thật tốt cho boss, bạn nhớ đừng làm những điều này khi chăm sóc cho mèo con nhé! Đối với một chú mèo con, quan trọng nhất vẫn là sự thương yêu. Hãy kiên nhẫn với em ấy nhé sen.

Đọc thêm

 536   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU