HUẤN LUYỆN MÈO CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ HUẤN LUYỆN MÈO CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

 HUẤN LUYỆN MÈO CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

  Ngọc Anh - 13/04/2020  2653   0

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ thì có lẽ bạn đã làm sai điều gì đó khi hướng dẫn cho mèo. Hãy tham khảo phương pháp huấn luyện mèo đúng cách dưới đây thử xem.

Nhiều mèo con khi về nhà mới thường rất bối rối với một môi trường hoàn toàn xa lạ. Mặc dù đã được dạy cách đi vệ sinh vào khay cát khi ở với chủ cũ nhưng sự lo lắng có thể khiến mèo con làm sai. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy thử áp dụng phương pháp huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ này nha.

HUẤN LUYỆN MÈO CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ 1

Có thể bạn sẽ cần giúp đỡ cho mèo con để em ấy đi vệ sinh đúng vào khay cát của mình (Ảnh: Disane pet care)

Huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ

  • Tốt nhất để huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ ngay khi mới về nhà là giới thiệu vị trí đặt khay cát cho mèo khi mèo vừa đến nhà bạn. Hãy đặt bé vào khay để mèo đánh hơi và xem xét (bạn có thể dùng 2 chân trước của mèo cào lên cát để chúng nhận ra sự giống nhau giữa khay cát này và khay cát cũ của nó). Bạn nên hạn chế di chuyển khay cát của mèo sau khi đã cho mèo làm quen để tránh làm cho mèo bối rối.
  • Đặt mèo con vào khay cát sau khi ăn xong và sau khi chúng thức dậy. Nếu bạn nhận thấy hành vi của mèo giống như cần đi đâu đó hay đánh hơi hoặc nép mình vào một góc nào đó thì hãy lập tức đặt mèo vào khay cát của nó.
  • Thưởng cho mèo con bất cứ khi nào bé đi vệ sinh đúng chỗ. Khen ngợi bé con và cho chúng một miếng bánh thưởng hoặc đồ chơi yêu thích.
  • Không nên trừng phạt hay la mắng khi mèo mắc sai lầm. Điều này sẽ khiến mèo con trở nên căng thẳng và lo lắng nhiều hơn, đôi khi còn khiến vấn đề trở nên trầm trọng. Những hình phạt chỉ khiến quá trình huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ càng trở nên khó khăn hơn mà thôi. Bởi vì mèo không hiểu được làm sai sẽ bị phạt, chúng chỉ nhận thấy sự nguy hiểm từ bạn mà thôi.

Nguồn: Youtube

Khay cát sạch là một bí quyết giúp bạn huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ thành công

Một mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi huấn luyện cho mèo con đi vệ sinh đúng chỗ là luôn giữ khay cát sạch sẽ. Lý do vô cùng đơn giản đó là vì mèo là loài động vật ưa sạch sẽ. Khay cát vệ sinh không sạch có thể khiến các boss nhỏ này mất hứng thú và chọn một nơi khác để “giải quyết nỗi buồn”. Mặt khác, việc làm sạch khay cát thường xuyên sẽ giúp nhà bạn không bị ám “mùi mèo”.

Tốt nhất là khay cát nên được dọn sạch ít nhất một lần một ngày và cho thêm cát mới khi dọn xong hoặc khi cần thiết nhé!

Để làm sạch khay cát, bạn cần đổ hết cát ra một chậu khác, sau đó dùng xà phòng nhẹ và nước hoặc dùng nước và giấm trắng để vệ sinh khay. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc các loại thuốc tẩy trùng quá mạnh vì chúng có thể gây hại cho mèo.

Nếu mèo con đi tè bên ngoài khay cát, bạn có thể dùng các chất tẩy rửa bằng enzyme để làm sạch và đánh bay mùi. Loại này đặc biệt rất hiệu quả trong những trường hợp như vậy

Cùng bắt tay vào huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ ngay và luôn nào! Chúc bạn thành công.

Theo: Hillspet

 

 

Đọc thêm

 2653   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU