HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠN HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠN

 HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠN

  Dzung Nguyen - 05/02/2020  1950   1

Bạn muốn được tản bộ cùng mèo cưng với dây dẫn như những người nuôi chó ?. Đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn huấn luyện mèo hợp tác đeo dây dẫn khi đi dạo cùng bạn.

Chắc hẳn những người nuôi mèo cũng sẽ muốn được cùng mèo đi dạo như những người nuôi chó mỗi cuối tuần hay khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến bạn tuột hứng khi đeo dây dẫn cho mèo và rồi nó chỉ thích nằm im hoặc vùng vẫy khỏi dây dẫn. Vậy làm sao để mèo hợp tác đeo dây dẫn đi dạo cùng bạn ?

Điều đầu tiên bạn cần khi đi dạo cùng mèo là một sợi dây dẫn. Nó giúp bạn kiểm soát được chú mèo của mình. Nên sử dụng dây dắt chuyên dụng cho mèo, phù hợp với kích thước cơ thể của mèo sẽ không khiến mèo bị đau. Nếu bạn chỉ dùng một sợi dây cổ để dẫn mèo đi dạo sẽ có thể làm xước da mèo khi chúng cố gắng chạy trốn tìm nơi ẩn nấp.

Những kiểu dây dẫn bạn có thể sử dụng là :

  • Dây dẫn thiết kế như số 8 vòng quanh cổ và cơ thể mèo.

HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠNDây dẫn kiểu số 8 (Ảnh : Amazon)

  • Dây thiết kế như hình chữ H khi đeo cho mèo

HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠNDây dẫn kiểu chữ H (Ảnh : Amazon)

 

  • Dây dẫn có thiết kế như một chiếc áo cho mèo

HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠNDây dẫn thiết kế như một cái áo cho mèo (Ảnh : Amazon)

Bạn có thể chọn kiểu mà bạn thấy thích hoặc phù hợp. Nhưng dây có thiết kế như một chiếc áo sẽ khiến mèo dễ chịu hơn. Mèo cũng khó vùng vẫy thoát khỏi dây hơn so với 2 loại dây kia (Một số con mèo không quen với việc đeo dây dẫn sẽ vùng vẫy thoát ra). Phần trên của dây dẫn bạn có thể chọn loại có chất liệu là da, vải nilon nhẹ sẽ bền hơn.

Những lời khuyên hàng đầu để mèo quen đeo dây dẫn khi đi dạo với bạn

  1. Cho mèo đánh hơi dây dẫn của mình để làm quen mùi
  2. Khi mèo có vẻ thoải mái và bớt đề phòng, bạn hãy nhẹ nhàng mặc phần áo của dây dẫn lên người cho mèo, khoan thu dây vừa với mèo, để mèo không giật mình. Lúc này nếu cần thiết bạn nên đánh lừa nó bằng những món bánh thưởng hay thức ăn yêu thích của mèo.
  3. Khi mèo không có phản ứng khó chịu gì khi mặc phần áo của dây dẫn thì bạn chỉnh sửa cho dây vừa với kích thước của mèo. Bạn nhớ chỉnh vừa vặn, đừng bị siết hay lỏng lẻo. Vẫn không quên đánh lạc hướng bằng thức ăn bạn nhé.
  4. Bạn hãy để mèo đi chơi với áo dẫn hoặc đoạn mặc vào cơ thể của dây. Điều này giúp mèo làm quen với việc mặc nó. Tăng dần thời gian mặc áo dẫn lên.
  5. Gắn phần dây dẫn phía trên vào áo và dẫn mèo ra ngoài đi dạo một tí. Lần đầu tiên đi 1 tí thôi sau đó tăng dần lên và mèo sẽ thích được ra ngoài đi dạo cùng bạn thôi.

Hầu hết những chú mèo sẽ hơi nhút nhát trong lần đầu tiên được ra ngoài chơi. Vì vậy, bạn hãy thật kiên nhẫn huấn luyện mèo quen với việc này. Tương tự, mèo cũng không quen mặc một thứ gì trên người nên khi mặc áo dẫn vào người, đôi khi sẽ vùng vẫy. Chỉ cần kiên nhẫn với mèo thì mèo sẽ hợp tác với bạn thôi. Chúc bạn thành công !

Nguồn tham khảo : yourcat

Đọc thêm

 1950   1 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!

 BÀI VIẾT XEM NHIỀU


  MENU