LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN GIỐNG MÈO PHÙ HỢP? (PHẦN 2)

  Belle Ngo - 02/01/2020  1157   0

Mèo là một trong những loài động vật đáng yêu, nhưng để nuôi một chú mèo đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu bạn nghĩ rằng mình muốn đón một chú mèo để nuôi nấng và chăm sóc thì bạn cần thực hiện một số khảo sát để chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng và đủ tinh thần trách nhiệm. Hãy để hoiyeumeo đồng hành cùng bạn trong các chặng đường chuẩn bị và nuôi nấng Hoàng thượng nhé!

Dưới đây là danh sách bài viết hỗ trợ cho các Sen mới gia nhập hội phục vụ Hoàng thượng trong khâu Chuẩn bị nuôi mèo:

Phần 1: Bạn đã sẵn sàng để nuôi mèo hay chưa?

Phần 2: Làm sao để lựa chọn giống mèo phù hợp?

Phần 3: Lựa chọn nơi để mua/nhận nuôi mèo

Phần 4: Chuẩn bị sẵn sàng để đón mèo cưng

Nếu bạn muốn nuôi một chú mèo thuần chủng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu/nghiên cứu và nắm rõ các yêu cầuđặc điểm của giống mèo đó. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn giống nào, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm các giống mèo: kích thước, loại lôngtính cách. Các giống mèo có kích cỡ khác nhau, nằm trong khoảng 5 đến 9 kg. Những giống mèo lớn không thể tận hưởng cuộc sống trong ngôi nhà có khuôn viên nhỏ (một căn hộ nhỏ). Nếu bạn muốn nuôi một giống mèo lông dài, bạn sẽ phải chải chuốt chú mèo của bạn mỗi ngày, nếu không, lông của mèo sẽ bị xấu đi; các giống mèo lông ngắn thường đòi hỏi sự chăm sóc về lông ít hơn. Mỗi giống mèo có đặc trưng riêng biệt về tính cách: các giống mèo Châu Á như mèo Xiêm và mèo Ocicat có xu hướng hoạt động và kêu nhiều, trong khi các giống mèo nặng ký hơn như mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư thường điềm tĩnh hơn và thư thái ung dung hơn.

Bạn cũng nên lựa chọn về giới tính và độ tuổi của mèo sao cho phù hợp với bạn. Mèo đực thường lớn hơn mèo cái và có thể hướng ngoại nhiều hơn. Nếu bạn lo lắng về việc chăm sóc một con mèo con, bạn có thể mua hoặc nhận nuôi một con mèo trưởng thành. Cuối cùng, nếu nhà bạn ít có người ở nhà, bạn có thể xem xét việc nuôi hai con mèo, để chúng có thể chơi với nhau.


Nguồn: Dr. Kim Dennis-Bryan, The Complete Cat Breed Book, 2013

Đọc thêm

 1157   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU