MÈO ĐÁNH CHÓ CỨU CẬU CHỦ NHỎ MÈO ĐÁNH CHÓ CỨU CẬU CHỦ NHỎ

 MÈO ĐÁNH CHÓ CỨU CẬU CHỦ NHỎ

  PT Nguyen - 27/01/2020  1151   0

Sau hành động cứu sống cậu chủ nhỏ, chú mèo Tara thậm chí được cộng đồng địa phương vinh danh bằng cách chọn ngày 3/6 là “Ngày của chú mèo anh hùng Tara”.

Từ trước đến nay, khi nói đến sự trung thành bảo vệ chủ nhân, người ta thường chỉ nghĩ đến loài chó. Loài mèo ngoài tính sang chảnh và thích được cưng nựng nuông chiều thì vẫn luôn mang tiếng là “ăn cháo đá bát”. Tuy nhiên, tất cả mọi người có lẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình sau khi biết đến chú mèo anh hùng Tara dưới đây.

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 1.

Gia đình anh Roger và chị Erica Triantafilo sống tại Bakersfield, California, Mỹ. Con trai của họ, Jeremy, mắc chứng tự kỷ nên cuộc sống của cậu bé thường khá cô độc. Chỉ có duy nhất chú mèo Tara là người bạn thân thiết với Jeremy. Cậu bé và Tara có một sự liên kết rất đặc biệt và con mèo giống như là một vệ sĩ, luôn dõi theo quan sát và bảo vệ cho cậu chủ nhỏ.

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 2.

Sự việc đáng sợ xảy ra vào tháng 5 năm 2014 lúc Jeremy được 4 tuổi. Một buổi chiều khi Jeremy đang quanh quẩn trước nhà chơi xe đạp thì bị con chó Scrappy ở nhà hàng xóm bất ngờ lao vào tấn công. Con chó điên dại cắn vào chân, kéo Jeremy té xuống đất và liên tục giằng xé cậu bé.

Mèo đánh chó cứu cậu chủ nhỏ

Con chó lao vào và kéo cậu bé xuống đất. Ảnh: Youtube

Con chó lao vào và kéo cậu bé xuống đất. Ảnh: Youtube

 

Mèo đánh chó cứu cậu chủ nhỏ

Mèo đánh chó cứu cậu chủ nhỏ

Nó bị con mèo đen Tara lao vào tấn công và rượt chạy trối chết. Ảnh: Youtube

Nó bị con mèo đen Tara lao vào tấn công và rượt chạy trối chết. Ảnh: Youtube

Đoạn video ghi lại cho thấy, chú mèo Tara nghe được tiếng khóc thét của Jeremy đã ngay lập tức từ trong nhà lao thẳng vào người con chó dữ. Tara phản công rất quyết liệt, đuổi đánh con chó chạy về nhà. Tara sau khi đuổi được con chó thì quay lại bên cạnh Jeremy như để bảo vệ và theo chân cậu chủ đang sợ hãi khóc lóc đi vào trong nhà.

Cũng nhờ sự phản ứng rất nhanh chóng và dũng cảm mà Tara đã cứu mạng cậu chủ của mình. Jeremy may mắn chỉ bị một vết cắn khá sâu ở bắp chân, phải khâu 10 mũi. Con chó Scrappy đã bị cho chết nhân đạo không lâu sau đó.

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 4.

Đoạn phim về hành động anh hùng của Tara được gia đình chia sẻ lên mạng đã ngay lập tức nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt của cư dân mạng. Tara bất ngờ trở nên nổi tiếng không chỉ trong cộng đồng địa phương mà còn trên khắp nước Mỹ, khắp thế giới và nhận được hàng loạt các giải thưởng khác nhau.

Tháng 9 năm 2014, Tara vinh dự được nhận giải Blue Tiger Award - một giải thưởng chỉ dành riêng cho những chú quân khuyển. Một năm sau đó, Hiệp hội ngăn ngừa sự tàn bạo đối với động vật của Los Angeles (SPCALA) đã vinh danh Tara trong lễ trao giải hàng năm lần thứ 33 của mình. Chú mèo Tara nhận được một huân chương khá thú vị, trên dòng chữ khen tặng “chú chó anh dũng quốc gia”, thì chữ “chó” đã được gạch đi, thay bằng chữ “mèo”. 

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 5.

Madeline Bernstein, chủ tịch của SPCALA, cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng với sự dũng cảm và hành động nhanh nhạy của Tara. Chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định rằng chú mèo này nên được vinh danh”.

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 6.

Roger Triantafilo chia sẻ, Tara là một chú mèo hoang đã theo vợ chồng họ về nhà từ công viên. Vì thấy Tara rất dễ thương, gia đình họ quyết định nhận nuôi chú mèo này, và có vẻ như đây là một quyết định vô cùng sáng suốt.

“Tara và Jeremy rất thân thiết. Khi Jeremy bị té, con mèo sẽ chạy đến ngay. Khi thằng bé khóc, Tara cũng ngay lập tức có mặt. Tôi tin rằng với hai đứa sinh đôi khác ở nhà, Tara cũng sẽ đến nếu chúng gặp nguy hiểm. Tuy nhiên với Jeremy, con mèo có tình cảm đặc biệt và bảo vệ hơn hẳn”.

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 7.

Chú mèo nhận giải thưởng danh dự chỉ dành cho chó nhờ cứu sống cậu bé tự kỷ thoát chết trong gang tấc - Ảnh 8.

Sau khi cứu mạng cậu chủ, Tara đã nhận được khá nhiều vinh dự lớn. Chú mèo đã được chọn ném quả bóng đầu tiên trong một giải đấu bóng chày, thả dĩa trong trận khúc gôn cầu của Bakersfield Condors, tất nhiên là đều có sự giúp đỡ của anh Roger. Một ngày lễ của địa phương mang tên “Ngày của chú mèo anh hùng Tara” cũng được xác nhận vào ngày 3/6 vào năm 2014 tại quận Kern.

(Nguồn: LATimes, Daily Mail)

Đọc thêm

 1151   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU