MÈO GHÉT TẮM VỚI NƯỚC – VẬY THỬ TẮM MÈO KHÔNG CẦN NƯỚC

  Dzung Nguyen - 26/02/2020  382   1

Cách làm sạch lông mèo hiệu quả nhất chắc chắn là tắm. Nhưng trong nhiều trường hợp, cách này lại không áp dụng được vì mèo không hợp tác khi gặp nước. Vậy có cách nào tắm mèo không cần nước hay không ?

Dù mèo thường xuyên chải chuốt và tự làm sạch cơ thể mình mỗi ngày. Song, vẫn không thể tránh khỏi những lúc lông mèo bị dơ và bạn làm sạch. Nhiều chú mèo thật sự ám ảnh với việc tắm. Vậy những cách tắm mèo không cần nước sẽ là phương pháp chữa cháy cho bạn trong những tình huống này.

Tắm mèo không cần nước với khăn giấy ướt của mèo hoặc em bé

MÈO GHÉT TẮM VỚI NƯỚC – VẬY THỬ TẮM MÈO KHÔNG CẦN NƯỚC

Dùng khăn giấy ướt cho mèo hoặc khăn giấy ướt cho trẻ em lau lên lông mèo khi cần “tắm” (Ảnh : AliExpress)

Thật ra có nhiều loại khăn ướt được thiết kế dành riêng để “tắm khô” cho mèo. Khăn giấy cho mèo được ra đời để phục vụ mục đích “tắm mèo không cần nước” của người nuôi mèo. Chúng giúp mèo khử mùi hôi từ bộ lông và cực kỳ an toàn không gây ra bất kỳ dị ứng nào khi sử dụng.

Tuy nhiên nếu không thể tìm được loại này thì sao ?. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch lông mèo bằng khăn giấy ướt cho trẻ em. Loại khăn giấy ướt dành riêng cho trẻ em sẽ có thành phần an toàn hơn, thích hợp sử dụng cho mèo. Nếu bạn quá lo lắng về thành phần của khăn giấy ướt dành cho trẻ em ?. Bạn hoàn toàn có thể vắt sơ khăn với nước trước khi lau lên người mèo.

Nhược điểm của cách làm này là chỉ có thể làm sạch bụi bẩn trên người mèo. Khăn ướt em bé không thể khử hết mùi hôi trên lông của em ấy. Nhưng nếu không có sự lựa chọn nào khác thì dùng khăn giấy ướt dành cho em bé vệ sinh cho mèo là một phương án cứu cánh hợp lý đó chứ !

Sử dụng dầu gội khô dành cho mèo

MÈO GHÉT TẮM VỚI NƯỚC – VẬY THỬ TẮM MÈO KHÔNG CẦN NƯỚC 2

Dầu gội khô cho mèo là một phương án làm sạch tuyệt vời khi mèo không thích nước (Ảnh : Bustle)

Đây là loại dầu gội được tạo ra dành cho những chú mèo không thích tắm. Nếu việc tắm mèo quá khó khăn với bạn hoặc khiến em ấy quá hoảng loạn. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô cho bé. Dầu gội khô là một phương án tuyệt vời nếu bạn muốn tắm mèo không cần nước. Dầu gội khô có thể giúp những chú mèo không thích tắm bước sang một trang mới trong cuộc đời mình. Nếu mèo không đi đâu khiến cơ thể quá dơ thì việc tự chải chuốt và sử dụng dầu gội khô cũng đủ khiến mèo luôn thơm tho sạch sẽ.

Bạn cần chú ý khi lựa chọn dầu gội khô cho mèo. Hãy phân tích kỹ bảng thành phần của dầu gội khô cho mèo trước khi mua. Tốt nhất thành phần của dầu gội khô nên được chiết xuất từ các sản phẩm thiên nhiên an toàn và không độc hại. Vì khi xịt dầu gội khô lên lông mèo, nhiều khả năng mèo cũng sẽ liếm phải một tí vào bụng.

Một cách làm sạch lông mèo mà không cần tắm nữa là chải lông thường xuyên cho bé

MÈO GHÉT TẮM VỚI NƯỚC – VẬY THỬ TẮM MÈO KHÔNG CẦN NƯỚC 3

Chải lông thường xuyên cũng giúp boss làm sạch bụi bặm trên lông (Ảnh : Amazon)

Bạn có thể hiểu chải lông thường xuyên tương tự như bạn đang tắm mèo không cần nước mỗi ngày. Lược chải lông mèo giúp loại bỏ lông rụng lẫn bụi bẩn bám trên lông mèo. Nếu bạn dành thời gian chải lông mèo mỗi ngày, bạn có thể gác lại chuyện tắm cho bé trong một thời gian dài. Thêm vào đó chải lông sẽ giúp bạn và mèo gắn kết với nhau hơn. Các bạn sẽ có thời gian bên nhau giúp tăng thêm tình cảm. Cầm lược chải lông cho mèo cũng khá thú vị đấy. Bạn nên thử ngay nhé !

Bạn không cần lo lắng mèo cưng sẽ biến thành một em mèo “siêu bẩn” khi chúng không thích tắm bằng nước. 3 cách tắm mèo không cần nước trên đây sẽ giúp đỡ cho bạn. Tuy nhiên nếu trường hợp mèo bị bẩn quá nhiều như dính bùn lầy thì những cách này có thể không mấy hiệu quả. Và lúc này phương pháp duy nhất để làm sạch lông cho mèo chỉ có thể là tấm. Tốt hơn hết bạn nên giữ mèo ở trong nhà để hạn chế khả năng dính bụi bẩn cho mèo.

Nguồn tham khảo : Pets The Nest

Đọc thêm

 382   1 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Image

Henry Huynh 26/02/20 06:18:03

Hihi, mình nhìn bé mèo ở cuối trông ...đang rất sung sướng và phê. ^ ^  MENU