NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ

 NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ

  Ngọc Anh - 25/02/2020  903   0

Bạn hoàn toàn có thể ngừa búi lông cho mèo trước khi chúng hình thành trong ruột bé. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng mà vẫn hiệu quả.

Không cần sử dụng đến các dạng paste tiêu búi lông đắt tiền. Bạn vẫn có thể ngừa búi lông cho mèo bằng chính thức ăn của em ấy. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả có thể khiến bạn bất ngờ !

Chải lông thường xuyên cho boss

NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ  1

Công dụng phụ của chải lông làm đẹp cho mèo là ngừa hình thành búi lông cho bé (Ảnh : Feline Wellness)

Nghe đến đây, có lẽ nhiều sen sẽ thắc mắc. Chải lông để chăm sóc bộ lông sao lại ngừa búi lông cho mèo được đây ?. Chải lông ngoài tác dụng giúp bộ lông mèo mượt mà và không bị rối xù thi nó còn giúp loại bỏ lông rụng trên cơ thể mèo. Chính những sợi lông rụng này là hung thủ gây ra búi lông trong ruột mèo. Vì vậy, chỉ cần chăm chỉ chải lông, bạn sẽ không cần tốn nhiều tiền mua các loại paste tiêu búi lông cho bé đâu.

Thay đổi một chút trong chế độ dinh dưỡng

Sức mạnh của bí đỏ

NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ  2

Chất xơ của bí đỏ sẽ giúp bạn đánh bay búi lông cho mèo (Ảnh : Adopt & Stop)

Tăng cường một chút bí đỏ sẽ giúp búi lông trượt trơn tru hơn trong đường ruột của mèo. Kết quả là chúng sẽ dễ dàng ra khỏi cơ thể của mèo mà không cần các loai thuốc hỗ trợ. Điều gì làm nên phép màu này ?. Chính là chất xơ của bí đỏ. Lượng chất xơ này giúp đỡ ruột bằng cách làm mềm búi lông và lôi kéo chúng ra ngoài. Thử thêm bí đỏ vào thức ăn của boss nhé sen. Hiệu quả bất ngờ luôn đó !.

Một vài muỗng dầu oliu vào thức ăn mèo sẽ thay đổi tất cả

NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ 3

Dùng dầu oliu để ngừa búi lông rất đơn giản (Ảnh : Practice Pet Care)

Cách này cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần thêm 1 muỗng dầu oliu vào thức ăn của mèo cưng 1 – 2 lần/tuần là có thể giúp mèo tránh xa búi lông đáng ghét. Dầu oliu sẽ bôi trơn hệ thống tiêu hóa của mèo cưng. Từ đó mà búi lông mới tích tụ có thể trượt cực nhanh mà không làm phiền đến dạ dày của em ấy. Không chỉ vậy, cách này còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Rất đáng để thử đúng không nào ?

Đổi thức ăn được giới thiệu có công dụng ngừa búi lông cho mèo

NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ  4

Bạn đã biết đến thức ăn ngừa búi lông dành cho mèo hay chưa ? (Ảnh : Cattime)

Những loại thức ăn này thường có nhiều chất xơ hơn. Tương tự như chất xơ từ bí đỏ. Chất xơ từ thức ăn này cũng khiến búi lông trượt đi nhanh hơn trong đường ruột. Thêm vào đó, công thức này còn giúp mèo cải thiện lông và da giúp mèo giảm rụng lông. Hiện nay, nhiều nhãn hàng đã cho ra mắt dòng sản phẩm này với nhãn “anti hairball” trên bao bì. Đổi thức ăn ngay đi sen !

Cuối cùng vẫn là mèo phải uống đủ nước

NGỪA BÚI LÔNG CHO MÈO CỰC DỄ VÀ HIỆU QUẢ 5

Chìa khóa thành công chính là mèo phải uống đủ nước (Ảnh : Organic Newsroom)

Mọi biện pháp ngừa búi lông cho mèo đều sẽ vỡ tan tành nếu em ấy không chịu tự giác uống nước. Nước cực kì, cực kì quan trọng với cơ thể mèo đó nha. Búi lông sẽ không chịu chui ra khỏi người boss nếu cơ thể em thiếu nước. Nước giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và đẩy búi lông ra ngoài nhanh chóng hơn. Nếu mèo không tự giác uống nước, sen hãy thử những cách khuyến khích mèo uống nước xem sao.

Búi lông tích tụ có thể càng ngày càng nghiêm trọng. Nhiều nguy cơ chúng sẽ tắc lại và chẳng chịu chui ra. Lúc này, để loại bỏ chúng, mèo chỉ còn cách phải được phẫu thuật. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn nên ngừa búi lông cho mèo trước khi chúng tích tụ đủ nhiều để trở nên nghiêm trọng. Những cách trên đây chẳng những mang lại hiệu quả cực tốt mà còn rất dễ thực hiện. Thử ngay nhé sen !

 

Đọc thêm

 903   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU