NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS

  Ngọc Anh - 27/04/2020  346   0

Bạn có biết mèo cũng bị stress? Mèo rất dễ bị stress và khó có thể thoát khỏi cảm giác này nếu không được để ý. Dưới đây là 5 dấu hiệu để bạn nhận biết mèo bị stress.

Mèo rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường, kể cả những điều nhỏ nhất. Tuy nhiên, chúng có xu hướng giấu đi cảm xúc. Vì vậy, mèo rất dễ bị stress. Vậy làm có cách nào nhận biết mèo bị stress không? Cùng xem tiếp nào!

1. Nhận biết mèo bị stress khi thấy bé luôn trốn tránh

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 1

Bạn có thể nhận biết mèo bị stress khi thấy bé hay trốn tránh mọi người (Ảnh: The Catnip Times)

Khi mèo bị stress, chúng không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai. Vì vậy, bạn có thể nhận biết mèo bị stress khi chúng luôn trốn tránh. Ra khỏi “góc an toàn” của mình khiến mèo thấy lo lắng.

Cách xử lý tốt nhất trong tình huống này không phải là cố gắng tiếp cận mà là hãy để mèo được yên. Kể cả khi bạn rất quan tâm bé thì cũng không nên quấy rầy, ôm ấp mèo. Tốt nhất là để mèo tiếp cận bạn khi em ấy thấy sẵn sàng nhé!

2. Đánh dấu nước tiểu hoặc đại tiện ở những vị trí khác thường

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 2

Mèo bị stress có dấu hiệu đi tè và ị không đúng chỗ (Ảnh: Walkerville Vet)

Đây cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý. Nhưng cũng là một cách có thể giúp bạn nhận biết mèo bị stress. Việc đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu thường khiến chúng ta nghĩ đến mèo đực. Thế nhưng khi mèo cái bị stress, chúng cũng có xu hướng tè bậy khắp nơi. Bên cạnh đó, mèo cũng ị bậy bên ngoài khay cát khi chúng thật sự cảm thấy lo lắng. 

3. Mất cảm giác ngon miệng thậm chí bỏ ăn

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 3

Từ chối thức ăn cũng là một dấu hiệu để bạn có thể nhận biết mèo bị stress (Ảnh: AM 880 Kixi)

Một chú mèo bị stress thường không tha thiết với thức ăn nữa. Chúng có thể ăn ít hơn, thậm chí là bỏ ăn. Nhiều người nuôi mèo thường nghĩ rằng mèo cưng kén ăn. Nhưng thực tế, đó chính là một dấu hiệu nhận biết mèo bị stress.

4. Viêm bàng quang

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 4

Tình trạng stress có thể dẫn đến viêm bàng quang ở mèo (Ảnh: Isabella Cat Clinic) 

Tình trạng viêm bàng quang ở mèo có thể có nguồn gốc từ stress. Bạn có thể nhận thấy mèo đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ đi được một lượng nhỏ. Chúng có thể sẽ tè bậy ở một vài nơi mà không phải là khay cát vệ sinh của mình. Rất có thể boss bị viêm bàng quang do stress khi có những dấu hiệu như trên.

5. Liếm lông quá mức

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 5

Liếm lông quá mức là một dấu hiệu stress ở mèo (Ảnh: Love Fur Dogs)

Đây là một trong những triệu chứng khác của bệnh viêm bàng quang ở mèo. Bạn nên chú ý hơn khi mèo liếm lông thường xuyên hơn ở vùng bụng và đùi trong. Đây cũng là một cách để mèo bình tĩnh hơn khi có điều gì đó khiến mèo lo lắng. 

Bằng những dấu hiệu này, bạn có thể áp dụng để nhận biết mèo bị stress.  Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về tình trạng stress ở mèo, hãy xem thử Cách nhận biết khi mèo bị stress. Nếu xác định được tình trạng này, bạn nên truy tìm nguồn gốc vấn đề để giải quyết. Mèo rất dễ bị tác động, ví dụ như một người bạn mới, một thành viên mới hoặc đơn giản là sự thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà. Tất cả đều có thể khiến mèo bị stress. Sau đó, hãy áp dụng những cách giúp mèo giải tỏa stress ở đây để kết thúc vấn đề này bạn nhé.

Nguồn tham khảo: PetPlan

 

Đọc thêm

 346   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU