NHỮNG CÁCH TIÊU DIỆT BỌ CHÉT TRÊN MÈO HIỆU QUẢ NHỮNG CÁCH TIÊU DIỆT BỌ CHÉT TRÊN MÈO HIỆU QUẢ

 NHỮNG CÁCH TIÊU DIỆT BỌ CHÉT TRÊN MÈO HIỆU QUẢ

  Ngọc Anh - 14/05/2020  1168   0

Bọ chét ký sinh khiến mèo bị ngứa ngáy rất khó chịu. Nếu mèo cưng đang gặp rắc rối với chúng, bạn có thể tham khảo ngay những cách tiêu diệt bọ chét hiệu quả dưới đây!

Bọ chét là một trong những loài kí sinh vô cùng đáng ghét trên cơ thể mèo. Chúng khiến mèo ngừa ngáy vô cùng khó chịu. Lúc này, bạn cần ra tay ngay lập tức để tiêu diệt bọ chét.

Kiểm tra bọ chét trên mèo

NHỮNG CÁCH TIÊU DIỆT BỌ CHÉT TRÊN MÈO HIỆU QUẢ 2

Dùng lược răng dày để chải bọ chét trên lông mèo (Ảnh: Printerest)

Trước khi sử dụng các loại thuốc tiêu diệt bị chét trên mèo, bạn nên kiểm tra chính xác loài ký sinh nào đang gây khó chịu cho mèo bằng các cách dưới đây:

 • Quan sát kỹ bộ lông mèo, nhất là các chuyển động của trên lông. Nếu chúng nhảy khỏi cơ thể mèo, đó chính là lúc bạn cần tiêu diệt bọ chét.

 • Chải lông mèo cùng một chiếc lược dày (loại chuyên chải bọ chét) từ đầu đến đuôi. Lược dày sẽ giúp bạn loại bỏ bọ chét trưởng thành và cả trứng của chúng. Mèo cưng sẽ dễ chịu hơn ngay sau đó.

 • Nhúng lược vào hỗn hợp nước và nước rửa chén để diệt bọ chét.

Bộ lông ấm áp của mèo chính là nơi cực kỳ yêu thích của bọ chét. Tuy nhiên, sự phiền phức của bọ chét khiến mèo cưng vô cùng khó chịu. Đó là lý do bạn cần đề phòng sự tấn công và tiêu diệt chúng. 

Sản phẩm phòng ngừa và tiêu diệt bọ chét trên mèo

Sản phẩm thuốc nhỏ phòng ngừa và tiêu diệt ve, rận, bọ chét

NHỮNG CÁCH TIÊU DIỆT BỌ CHÉT TRÊN MÈO HIỆU QUẢ 1

Thuốc nhỏ ký sinh ngoài da là một cách tiêu diệt bọ chét trên mèo cực kỳ hiệu quả và an toàn (Ảnh: Warren Photographic)

Sản phẩm nhỏ trực tiếp trên mèo rất an toàn,  dễ sử dụng và hiệu quả tốt hơn so với các loại sữa tắm và thuốc xịt truyền thống. Mặt khác, bạn có thể dễ dàng mua được tại các phòng khám thú y, siêu thị thú cưng hay các trang thương mại điện tử. Nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ thú y về việc lựa chọn sản phẩm, tần suất sử dụng để có thể phòng ngừa hiệu quả nhất. Hoặc nếu không được tư vấn từ bác sĩ, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm thuốc nhỏ để bảo đảm an toàn. Dưới đây là một số thương hiệu thuốc nhỏ ngừa ve, rận, bọ chét trên mèo rất phổ biến:

 • Frontline Plus

 • Advantage

 • Stronghold

 • Revolution

 • Bravecto

 • Seresto hoạt động hiệu quả với bọ chét vùng cổ

Thuốc uống tiêu diệt bọ chét

NHỮNG CÁCH TIÊU DIỆT BỌ CHÉT TRÊN MÈO HIỆU QUẢ 3

Sử dụng thuốc dạng uống để tiêu diệt bọ chét trên mèo (Ảnh: Catster)

Một số loại thuốc có tác dụng giết chết bọ chét thông qua đường uống. Bạn có thể tham khảo các loại dưới đây:

 • Thuốc Nitenpyram (Capstar) sẽ tiêu diệt bọ chét trưởng thành trên mèo trong vòng 30 phút, nhưng không có tác dụng lâu dài.

 • Thuốc Spinosad (Comfortis) là một loại thuốc nhai có tác dụng nhanh. Nó bắt đầu tiêu diệt bọ chét trước khi chúng đẻ trứng. Thuốc còn có thể bảo vệ mèo khỏi bọ chét trong vòng một tháng để ngăn ngừa trứng bọ chét nở trong tương lai.

Phòng ngừa bọ chét từ môi trường

Nếu bạn chưa biết thì một con bọ chét cái có thể đẻ đến 50 trứng mỗi ngày. Trứng bọ chét có thể rơi khỏi người mèo và rớt lên sàn, thảm, ghế hoặc chăn mền của bạn. Nếu không dọn sạch, chúng có thể nở thành bọ chét và tiếp tục tấn công mèo cưng, Vì vậy, để phòng ngừa bọ chét tiếp tục trở lại, bạn nên xử lý sạch sẽ môi trường:

 • Hút bụi mỗi ngày, làm sạch thảm, đồ nội thất có phần đệm. Làm sạch cẩn thận trong các vết nứt hoặc kẽ hở trên sàn để bảo đảm không còn trứng bọ chét tồn tại. Không quên vứt bỏ túi bên trong máy hút bụi hoặc giặt sạch lại với nước ấm và xà phòng sau khi dùng máy hút bụi dọn dẹp trứng bọ chét.

 • Thay drap nệm, sofa, chăn mền và các loại vải ít nhất một tuần một lần. Giặt chúng với nước nóng để phòng ngừa.

Nhìn chung, tiêu diệt bọ chét trên mèo cần phải kiên nhẫn lâu dài. Vì sau khi bọ chét trưởng thành bị giết thì trứng của chúng sẽ nhanh chóng phát triển và nở thành bọ chét ngay sau đó. Bạn cần quan tâm cả những con trưởng thành và trứng khi áp dụng các biện pháp diệt trừ. Đồng thời, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và áp dụng các biện pháp phòng ngừa để chúng không trở lại làm phiền mèo. 

Nguồn tham khảo: Pet WebMD

 

Đọc thêm

 1168   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU