NHỮNG KỶ LỤC MÀ THẾ GIỚI ĐANG GHI NHẬN VỀ MÈO

  Ngọc Anh - 11/06/2020  565   0

Bạn có biết chú mèo nặng nhất thế giới? Chú mèo dài nhất thế giới? Đây chính là những chú mèo được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness của thế giới. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị này ngay nào!

Sách kỷ lục Guinness của thế giới không bỏ qua loài mèo. Đây chính là những chú mèo được vinh danh trong quyển sách này về chiều cao, cân nặng… Bạn muốn biết chúng là ai? Cùng lật sách kỷ lục Guinness thế giới ra xem nào!

Kỷ lục chú mèo dài nhất thế giới hiện tại là 120cm

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về anh bạn mèo dài nhất trên thế giới được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận nha. Kỷ lục này thuộc về một anh mèo thuộc giống Maine Coon màu vằn xám có tên là Mymains Stewart Gilligan. Anh chàng có chiều dài lên đến 123cm. Thật đáng kinh ngạc!

Stewie có chiều dài lên đến 123cm (Nguồn: Youtube)

Tuy nhiên, tin buồn là bé mèo này đã qua đời vào năm 2013 vì mắc bệnh ung thư khi chỉ mới 8 tuổi. Stewie là bé mèo rất thân thiện và yêu mến con người.

Trước đó, danh hiệu này thuộc về Scarlett’s Magic, một bé mèo Savannah có bộ lông như một chú báo. Đây là một giống được lai từ mèo Linh miêu đồng cỏ (Serval cat) và mèo nhà.

Sau khi Stewie qua đời, danh hiệu bé mèo nhà dài nhất thế giới được nhường lại cho Bar Xoay sống tại Ý. Boss này cũng là một bé mèo thuộc giống Maine Coon. Chiều dài của em không bằng Stewie nhưng cũng khá ấn tượng là 120cm.

Cùng gặp gỡ bé mèo đang nắm giữ kỷ lục chú mèo dài nhất thế giới với chiều dài 120cm (Nguồn: Youtube)

Chú mèo lùn nhất thế giới chỉ cao 13,34cm

NHỮNG KỶ LỤC MÀ THẾ GIỚI ĐANG GHI NHẬN VỀ MÈO 4

Không quá bất ngờ khi danh hiệu này thuộc về một chú mèo thuộc giống Munchkin (Ảnh: Katzenworld)

Chú mèo “nấm lùn” nhất thế giới chính là Lilieput sống tại Napa, California, Mỹ. Bạn có đoán được ẻm thuộc giống mèo nào không? Đúng như bạn nghĩ, Lilieput chính là một bé mèo chân ngắn Munchkin. Chiều cao của bạn mèo này chỉ khoảng 13,34cm và đã được ghi nhận vào năm 2013

Chú mèo nhà cao nhất thế giới - 48,4cm

Arcturus bé mèo cao nhất thế giới (Nguồn: Youtube)

Em mèo cao nhất thế giới theo kỷ lục Guinness công nhận chính là Arcturus Alderbaran Powers. Chiều cao của bé mèo này được đo đến 48,4cm. Arcturus sinh sống lại Ferndale, Michigan, Mỹ và đã được công nhận vào năm 2017.

Trước Arcturus thì Trouble chính là bé mèo cao nhất thế giới với chiều cao đến 48,26cm, cao hơn cả Arcturus. Trouble thuộc giống mèo Savannah và đáng tiếc là em đã qua đời vào năm 2012 khi chỉ mới 4 tuổi.

Bộ lông mèo dài nhất thế giới - 25,68cm

NHỮNG KỶ LỤC MÀ THẾ GIỚI ĐANG GHI NHẬN VỀ MÈO 3

Bé mèo nắm giữ kỷ lục về bộ lông mèo dài nhất thế giới - Sophie Smith (Ảnh: IBTimes UK)

Sophie Smith đã trở thành bé mèo có bộ lông dài nhất thế giới, với chiều dài là 25,68cm. Kỷ lục này được ghi nhận vào năm 2013, khi đó Sophie đang sinh sống lại Oceanside, California, Mỹ.

Ngoài ra còn có nhiều kỷ lục khác như bộ râu mèo dài nhất, nhà cây cho mèo cao nhất...Nếu bạn yêu thích những kỷ lục liên quan đến mèo hãy tham khảo tại sách Guinness của thế giới. Hiện tại, nhiều kỷ lục vẫn đang được bỏ trống, biết đâu boss nhà bạn sẽ được ghi nhận thì sao nhỉ?

Đọc thêm

 565   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU