THỦ THUẬT GIẶT GIŨ GIÚP BẠN LOẠI BỎ LÔNG MÈO TRÊN QUẦN ÁO DỄ DÀNG

  Ngọc Anh - 23/04/2020  256   0

Tạm biệt những bộ quần áo đầy lông lá bằng những thủ thuật giặt giũ cực hay dưới đây. Áp dụng ngay để loại bỏ lông mèo trên quần áo nào!

Những người bạn bốn chân hết sức đáng yêu sẽ khiến cuộc đời bạn ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp nhiều rắc rối với người bạn nhỏ này. Điển hình là việc quần áo của bạn sẽ dính đầy lông mèo khi ôm ấp chúng. Bạn có đau đầu với vấn đề này? Áp dụng thủ thuật giặt giũ dưới đây để loại bỏ lông mèo trên quần áo nhé!

THỦ THUẬT GIẶT GIŨ GIÚP BẠN LOẠI BỎ LÔNG MÈO TRÊN QUẦN ÁO DỄ DÀNG 1

"Nỗi đau" không của riêng ai. Mách bạn thủ thuật giặt giũ loại bỏ lông mèo trên quần dưới đây (Ảnh: The King Live)

Loại bỏ lông mèo trên quần áo trước khi giặt

Máy giặt không thể loại bỏ lông mèo dính trên quần áo một cách sạch sẽ được. Vì lông mèo bám trên sợi vải, nếu gặp thêm nước, mọi thứ chỉ càng trở nên tồi tệ hơn. Lông mèo ướt bám chặt vào lồng giặt. Tệ hại hơn là lông thú cưng có thể làm tắc ống thoát nước. 

Bí quyết loại bỏ lông mèo trên quần áo là sử dụng máy sấy trước tiên. Bạn không đọc sai đâu, sử dụng máy sấy rồi đến máy giặt rồi tiếp tục đến máy sấy. Cách thực hiện đây:

Cố gắng loại bỏ lông mèo trên quần áo nhiều nhất có thể bằng tay

THỦ THUẬT GIẶT GIŨ GIÚP BẠN LOẠI BỎ LÔNG MÈO TRÊN QUẦN ÁO DỄ DÀNG 2

Rất nhiều lựa chọn có thể giúp đỡ bạn loại bỏ lông mèo trên quần áo và đồ đạc (Ảnh: Aliexpress)

Đầu tiên, bạn nên cố gắng loại bỏ lông mèo nhiều nhất có thể bằng tay. Bạn có thể dùng thanh loại bỏ lông mèo hoặc băng keo cũng khá hữu ích. Một lựa chọn khác là bao tay cao su. Đeo bao tay vào vào, làm ẩm một chút và vuốt trên quần áo để làm sạch lông rụng. Sau khi làm xong, bạn nên giũ mạnh quần áo hoặc bộ drap giường.

Sử dụng máy sấy quần áo để làm sạch lông mèo

THỦ THUẬT GIẶT GIŨ GIÚP BẠN LOẠI BỎ LÔNG MÈO TRÊN QUẦN ÁO DỄ DÀNG 3
 

Bỏ quần áo đã xử lý sơ vào máy sấy quần áo (Ảnh: Sporcle)

Tiếp theo, cho đồ đạc vào máy sấy. Cho 1 hoặc 2 giấy tờ giấy sấy mỏng (dryer sheet) vào lồng máy. Đặc tính chống tĩnh điện của loại giấy này sẽ giúp bạn loại bỏ lông mèo trên quần áo hoặc đồ đạc và gom chúng lại.

Đặt thời gian cho máy sấy hoạt động khoảng 10 phút ở nhiệt độ thấp hoặc không cần nhiệt độ. Mục đích chủ yếu là trộn đồ để phần lông mèo dễ bung ra mà không cần nhiệt.

Bỏ quần áo đã sấy vào máy giặt

THỦ THUẬT GIẶT GIŨ GIÚP BẠN LOẠI BỎ LÔNG MÈO TRÊN QUẦN ÁO DỄ DÀNG 4

Bỏ quần áo mới sấy xong vào máy giặt để loại bỏ lông mèo trên quần áo lần nữa (Ảnh: Milliyet Emlak)

Khi máy sấy xong, bạn lấy đồ ra và giũ kỹ một lần nữa để đánh bay phần lông còn lại trên quần áo. Cuối cùng là cho vào máy giặt và giặt như bình thường. Trước khi cho đồ vào máy sấy một lần nữa, bạn nhớ dọn phần lông cũ được gom lại trong máy nhé! Đừng để công sức tan tành vì phần lông đã bị loại bỏ kia.

Với thủ thuật sử dụng máy sấy quần áo và máy giặt này sẽ giúp bạn dẹp tan lo lắng. Loại bỏ lông mèo trên quần áo hoặc bộ drap giường không còn khó khăn nữa. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Reader’s Digest

Đọc thêm

 256   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU