TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN

  Dzung Nguyen - 29/06/2020  257   0

Mèo Mỹ lông ngắn là những chú mèo có phần tính cách rất dễ thương. Bên cạnh đó, vẻ ngoài cũng có nhiều nét tương đồng với mèo Anh lông ngắn. Cùng tìm hiểu về giống mèo nội địa Mỹ này nào.

Mèo Mỹ lông ngắn là một trong những giống mèo rất phù hợp để làm thú cưng. Chúng không quấy rầy và đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc từ bạn. Giống mèo này có thể đồng hành với bất kỳ gia đình nào kể cả khi bạn bận rộn hay có thêm những đứa trẻ trong nhà. Cùng tìm hiểu thêm về giống mèo Mỹ lông ngắn dưới đây nhé!

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 6

Bạn đã biết mèo Mỹ lông ngắn trước đây chưa? (Ảnh: Vetstreet)

Mô tả chung

Mèo Mỹ lông ngắn là một giống mèo bản xứ của nước Mỹ. Giống mèo này là một người bạn đồng hành tuyệt vời và có thể phù hợp với nhiều gia đình. Chúng là những con mèo bình tĩnh, vui vẻ và tốt bụng. Với tính cách này, mèo Mỹ lông ngắn hoàn toàn có thể chiều lòng những đứa trẻ trong gia đình bạn. 

Đối với những gia đình bận rộn, những anh chàng này sẽ không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc hay thời gian giải trí. Chúng sẵn sàng dành khoảng thời gian rảnh ít ỏi của bạn cho việc nghỉ ngơi mà không làm phiền đến bạn. 

Mèo Mỹ lông ngắn có kích thước trung bình, cơ thể săn chắc với cơ bắp và rất cân đối. Chúng có thể phù hợp luôn với những căn hộ hay những ngôi nhà nhỏ.

Cân nặng của một bé mèo cái trưởng thành sẽ từ 3,6 - 5,4kg và mèo đực trưởng thành là trên 5,4kg. 

Hiện tại, mèo Mỹ lông ngắn đã được các hiệp hội CFA, ACFA và TICA công nhận.

Nguồn gốc xuất hiện

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 4

Giống mèo này được xem là có nguồn gốc từ nước Mỹ (Ảnh: Vetstreet)

Giống mèo Mỹ lông ngắn được xem là có nguồn gốc từ nước Mỹ. Tuy nhiên, giống mèo này được lai tạo từ những bé mèo có nguồn gốc từ Châu Âu đi theo chủ đến nước Mỹ. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ những cửa hàng trên con tàu trong những chuyến đi dài. 

Những bé mèo Mỹ đầu tiên rất khỏe mạnh, mạnh mẽ, kỹ năng săn mồi điêu luyện, rất thông minh và nhiều màu lông đặc biệt.  Mặc dù mèo Mỹ lông ngắn là một giống mèo tự nhiên nhưng nó đã trải qua quá trình chọn lọc từ người Mỹ để có được giống mèo này như ngày nay. Mãi đến năm 1960 thì giống mèo này mới được đổi tên thành mèo Mỹ lông ngắn và bắt đầu được công nhận.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 5

Tính cách của mèo Mỹ lông ngắn rất dễ mến (Ảnh: Vetstreet)

Mèo Mỹ lông ngắn có tính cách rất dễ chịu, vừa tốt bụng lại dễ gần nên rất được yêu mến. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng có thể làm bạn được với trẻ con. Chúng vẫn luôn giữ được những tính cách dễ mến này ngay cả khi đã già đi. Ở giống mèo này, mèo đực tương đối “dễ dãi” hơn mèo cái. Ngoài ra, mèo Mỹ lông ngắn rất thông minh và biết quan tâm, để ý đến xung quanh. Nói chung, giống mèo này vô cùng thích hợp để trở thành bạn đồng hành với mọi gia đình.

Đặc điểm

Mặc dù nhìn có nhiều nét tương đồng với mèo Anh lông ngắn nhưng mèo Mỹ lông ngắn không to lớn và nặng nề như mèo Anh. Chúng có kích thước trung bình và cân đối hơn với phần cơ bắp săn chắc.

Phần đầu mèo Mỹ lông ngắn dài hơn một chút so với bề rộng cho thấy chúng là rất cởi mở và ngọt ngào. Mắt mèo to tròn nhưng vẫn tương xứng với kích thước đầu tròn. Phần mõm có độ dài trung bình, phần cằm chắc chắn, vuông vức. Tai có kích thước trung bình và hơi tròn. Mèo Mỹ lông ngắn vẫn có một số đặc điểm ngoại hình khác tiêu chuẩn này nhưng vẫn được chấp nhận.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 2

Cận cảnh gương mặt của một bé mèo Mỹ lông ngắn (Ảnh: Nationwide Pet Insurance)

Bộ lông mèo ngắn, chất lông hơi cứng, sáng bóng và đủ dày để mang lại sự cảm giác bảo vệ tốt nhất cho mèo. Màu lông cũng có ảnh hưởng đến kết cấu sợi lông mèo. Chất lông lý tưởng nhất thường xuất hiện ở mèo có bộ lông màu nâu. Màu lông cổ điển, phổ biến và đậm chất mèo Mỹ nhất chính là vằn tabby trên nền lông sáng. Vì bộ lông ngắn nên ít cần được chăm sóc. Chúng không cần được tắm hoặc chải lông quá thường xuyên.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 1

Màu lông rất đặc biệt của giống mèo này (Ảnh: Vetstreet)

Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở mèo Mỹ lông ngắn

Giống mèo nào cũng có các vấn đề sức khỏe của riêng mình. Đó có thể là do di truyền. Mèo Mỹ lông ngắn tương đối khỏe mạnh nhưng vẫn có thể gặp phải bệnh cơ tim phì đại - một bệnh tim do di truyền.

Giá mèo Mỹ lông ngắn

Một bé mèo Mỹ lông ngắn có thể có giá từ 600 - 800$ thậm chí hơn tùy vào độ đẹp của mèo con.

Mèo Mỹ lông ngắn có thích hợp làm thú cưng hay không?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 3

Nếu muốn tìm một bạn thú cưng, bạn có thể nghĩ đến mèo Mỹ lông ngắn (Ảnh: Freeport Veterinary Hospital)

Chắc chắn là có. Mèo Mỹ lông ngắn không những vui vẻ, thân thiện với trẻ nhỏ, chúng còn có thể sống hòa đồng với chó. Chúng sẽ ít khi bị rơi vào rắc rối với 2 nhóm đối tượng này. Mặc dù kỹ năng săn mồi rất điêu luyện nhưng nếu được huấn luyện chúng có thể chung sống hòa bình với các loài động vật khác.

Bạn nghĩ sao về giống mèo Mỹ lông ngắn? Cùng chia sẻ cảm nhận về chúng bên dưới nào!

Đọc thêm

 257   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU