Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO

 Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO

  Ngọc Anh - 19/03/2020  1695   0

Nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng một khu vui chơi hay một góc giải trí nho nhỏ cho mèo cưng trong ngôi nhà bạn thì đây chính là bài viết mà bạn cần.

Nhiều người nuôi mèo khá bận rộn và thường để mèo cưng lủi thủi một mình. Vậy nên, họ muốn xây dựng một góc vui chơi để boss nhà mình có thể tự giải trí hay ít nhất là khiến chúng thoải mái hơn khi một mình ở nhà. Bạn đã có ý sẽ trang bị những gì cho khu trò chơi của boss chưa nào? Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nào.

Điều quan trọng nhất khi xây dựng khu giải trí cho boss chính là tính thoải mái của nó. Bạn hoàn toàn có thể biến góc trữ đỗ ăn hoặc những nơi yêu thích của boss trong ngôi nhà thành khu vui chơi của “ẻm”. Những góc yêu thích đặc biệt này của mèo sẽ khiến cũng thoải mái hơn khi tham gia vào những trò chơi ở đây.

Kệ leo treo tường vừa dễ lắp đặt lại khiến boss thích thú

Trong không gian nhà bình thường của bạn mèo sẽ bị hạn chế không thể leo trèo hoặc nhảy lên cao. Tuy nhiên, những điểm trên cao khiến mèo cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. Vì chúng có thể kiểm soát được mọi thứ trong tầm mắt mình khi ở trên cao. Vậy nên chỗ để mèo leo trèo và nằm trên cao là không thể thiếu trong khu vui chơi của boss nha sen.

Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO 3

Bạn hoàn toàn có thể tự bắt những kệ treo tường đơn giản này cho boss trong khu vui chơi (Ảnh: Printerest)

Nếu bạn xây dựng lên một góc nhỏ cho mèo giải trí trong nhà thì những thay đổi đơn giản nhưng hiệu quả luôn được ưu tiên hàng đầu đúng không? Kệ leo trên tường hoặc cầu thang cho mèo sẽ đáp ứng được cho cả bạn và mèo. Boss sẽ có những chỗ nằm lý tưởng trên cao. Để lắp đặt kệ leo treo tường, bạn không cần sửa sang quá nhiều hay cần nhiều diện tích, cách lắp đặt kệ leo treo tường lại khá đơn giản nữa.Bạn có thể tự cắt gỗ để làm kệ mèo như hướng dẫn này hoặc mua nhưng bộ kệ có sẵn có thiết kế sang trọng và bắt mắt hơn.

Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO 5a

Kệ cho mèo như một món trang trí cho căn phòng (Ảnh: Etsy)

 

Cào móng mọi nơi

Bàn cào móng là thứ vô cùng quan trọng và không nên vắng mặt trong khu giải trí của boss. Bàn cào giấy hoặc trụ cào hoành tráng đều khiến boss thích mê. Cào móng là bản năng của loài mèo, cào móng giúp mèo thấy thư giãn và thoải mái hơn. Vậy nên nó cực kì cần thiết cho những chú mèo thường xuyên ở nhà một mình.

Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO 6a

Trụ cào mèo với thiết kế hoành tráng giúp boss thỏa đam mê theo trèo và cào móng của mình (Ảnh: Groupon)

Những bạn boss nhỏ thường thích cào móng trên trụ cào móng trong khi boss lớn tuổi lại chỉ thích an toàn cào móng trên bàn cào đặt dưới mặt đất. Nếu bạn không biết boss nhà mình thích cào móng trên trụ cào hay bàn cào dưới đất, hãy theo dõi sở thích của boss khi cào móng. Bạn có thể cần cả trụ cào lẫn bàn cào móng giấy cho boss nếu có nhiều mèo trong nhà.

Thêm vài món đồ chơi công nghệ mới trong phòng

Mèo rất dễ bị trầm cảm nếu phải ở một mình quá nhiều trong thời gian dài. Vậy nên những món đồ chơi công nghệ có thể thay bạn tương tác với mèo khi bạn vắng nhà là rất nên có khi bạn lên kế hoạch xây dựng khu vui chơi giải trí cho boss trong nhà.

Những món đồ chơi bạn có thể đặt vào phòng cho boss là:

Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO 1

Đèn laze tự động tạo cơ hôi cho boss luyện khả năng săn mồi và vận động cơ thể dù bạn không ở nhà (Ảnh: AdayinMotherhood)

Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO 2a

Những món đồ ẩn hiện luôn thu hút boss giống như một con mồi đang trêu đùa mèo, chúng có thể chơi cùng món đồ này cả ngày không biết chán (ẢNh: ADayinMotherhood)

Tái chế đồ cũ làm đồ chơi cho boss

Thật ra niềm vui của những chú mèo cũng rất đơn giản. Những thùng giấy cũ tái chế thành ngôi nhà mèo cũng đủ khiến boss thích thú “đánh sập” trong vài giây hoặc quần áo cũ cắt ra nhồi bông với một chút catnip cũng giúp boss vui vẻ cả ngày.

Đồ chơi tương tác cùng cho boss

Ý TƯỎNG XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO MÈO 3a

Mèo luôn bị thu hút bởi lông vũ và những món đồ chơi kiểu như cần câu mèo, bạn đừng quên những món đồ này để tương tác với boss khi rảnh rỗi nhé (Ảnh: BC SPCA)

Bất kể bạn đã trang bị phòng vui chơi của boss xịn sò hay có nhiều đồ chơi để một mình boss có thể giải trí đến mức nào thì cũng không thể nào thay thế giây phút bạn bên cạnh em ấy. Vậy nên bạn nhớ thủ sẵn những món đồ chơi có thể tương tác với boss để chơi cùng bé khi rảnh rỗi một chút, đó sẽ là giây phút tuyệt vời nhất của mèo, bạn cũng thấy được thư giãn.

Nguồn tham khảo: PetMD

Đọc thêm

 1695   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU