TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET

  Dzung Nguyen - 31/07/2020  240   0

Mèo Minuet là sự lai tạo giữa gương mặt búp bê xinh xắn của mèo Ba Tư và đôi chân “nấm lùn” của mèo Munchkin. Đây lại là hai giống mèo rất được lòng giới yêu mèo. Nếu bạn cũng yêu thích chúng, hãy tìm hiểu thêm về phiên bản kết hợp - mèo Minuet này dưới đây nào!

Mèo Minuet với ngoại hình cực kỳ đáng yêu và bắt mắt. Giống mèo này hứa hẹn sẽ đốn gục trái tim của người yêu mèo tại Việt Nam nếu được chuyển hộ khẩu về Việt Nam. Bạn có từng tưởng tượng gương mặt với đôi mắt to tròn của mèo Ba Tư được kết hợp với đôi chân ngắn của mèo Munchkin? Bạn sẽ chẳng thể kiềm lòng nỗi trước một chú mèo Minuet. Nếu yêu thích chúng, hãy cùng tìm hiểu thêm về giống mèo này ngay bây giờ!

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 1

Giống mèo Minuet trước đây có tên là mèo Napoleon (Ảnh: Ready Hosting)

Mô tả chung

Giống mèo Minuet là một giống mèo do con người lai tạo nên và hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Minuet là sự kết hợp giữa mèo Ba Tư và mèo Munchkin. Vậy nên, giống mèo này vừa sở hữu đôi chân ngắn và các đặc điểm khác từ mèo Ba Tư. Tất cả tạo ra một diện mạo vô cùng bắt mắt và có thể khiến bất kỳ người yêu mèo nào đổ gục.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 2

Một "chiếc" mèo Minuet hết sức đáng yêu (Ảnh: TICA)

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 3

Xinh đẹp ở mọi góc độ (Ảnh: TICA)

Mèo Minuet thuộc dòng mèo có kích thước nhỏ. Phần lớn chúng chỉ nặng từ 2,3 - 4kg. Một bé mèo thuộc giống này có thể sống đến hơn 15 năm tùy theo chế độ chăm sóc, dinh dưỡng và một vài yếu tố khác.

Lịch sử hình thành

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 4

Giống mèo Minuet xuất hiện từ năm 1996 (Ảnh: Cute Cat Picture)

Giống mèo này bắt đầu xuất hiện từ năm 1996. Ý tưởng lai tạo ra giống mèo này bắt đầu từ một người nhân giống chó - Joe Smith sau khi đọc được một bài báo trên tờ Wall Street Journal về mèo Munchkin.

Sau đó, một người nhân giống khác tên là Teri Harris đã giúp chúng phát triển và trở nên phổ biến hơn.

Giống mèo Minuet trước đây có tên là Napoleon và được Hiệp hội mèo TICA công nhận vào năm 2011.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 5

Minuet vừa đằm thắm giống mèo Ba Tư lại vừa tăng động như mèo Munchkin (Ảnh: Printerest)

Minuet thật sự là những chú mèo đầy tình cảm và gần gũi với con người. Chúng vừa có sự dịu dàng, đằm thắm của mèo Ba Tư lại vừa tràn đầy năng lượng và thích chơi đùa như mèo Munchkin. Đôi mắt to tròn và khuôn mặt đầy quyến rũ chính là thứ vũ khí lợi hại nhất của mèo Minuet. Trông chúng lúc nào cũng thật ngây thơ kể cả khi chúng vừa quậy phá xong một thứ gì đó trong ngôi nhà bạn. Bất kể thân hình “nấm lùn” của mình, mèo Minuet vẫn có thể chạy nhảy, hoạt động và điều hướng để luồn lách thật tốc độ qua những khe hẹp. Không hổ danh là mang một phần Munchkin trong người của mình.

Những bệnh thường gặp ở mèo Minuet

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 6

Mèo Minuet được đánh giá là một giống mèo khỏe mạnh (Ảnh: TICA)

Dù sao thì giống mèo này vẫn được xem là một giống mèo có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, do lai tạo từ mèo Ba Tư và Munchkin nên chúng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những vấn đề sức khỏe tương tự như hai giống này. Một số bệnh thường gặp ở mèo Minuet là:

  • Đục thủy tinh thể

  • Tật ở xương sống (Lordosis)

  • Bệnh thận đa nang

Mèo Minuet có phù hợp để làm thú cưng?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 7

Một thành viên mèo Minuet trong gia đình bạn, tại sao không? (Ảnh: Razas de gato)

Chúng hoàn toàn có thể sống cùng một gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giúp chúng học cách hòa nhập thật sớm và đặt ra một giới hạn chơi đùa với những em bé trong nhà. 

Nếu bạn đang nuôi những bé thú cưng khác? Không cần lo lắng, mèo Minuet rất tốt bụng. Chúng hoàn toàn có thể sống cùng một mái nhà với những vật nuôi khác. Đương nhiên, luôn giám sát những lần gặp gỡ của chúng trong thời gian đầu để hạn chế những chuyện đáng tiếc xảy ra.

=> Mèo Minuet có thể giúp bạn dẹp bỏ mọi lo lắng và đồng hành cùng gia đình bạn. Nếu bạn đang cần một chú mèo, hãy chọn Minuet.

Giá mèo Minuet như thế nào?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MINUET 8

Một bé mèo con thuộc giống mèo này có giá bao nhiêu nhỉ? (Ảnh: Catworld)

Một bé mèo con thuộc giống Minuet thường có giá khoảng 1200$ tùy vào độ đẹp của mèo.

Bạn nghĩ sao về giống mèo đáng yêu này? Cùng chia sẻ cảm nhận và dự đoán về cơ hội phát triển của mèo Minuet tại Việt Nam nào!

Nguồn dịch tổng hợp

Đọc thêm

 240   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU