CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO CON: MÈO CON 2 THÁNG NÊN ĂN NHỮNG GÌ? CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO CON: MÈO CON 2 THÁNG NÊN ĂN NHỮNG GÌ?

 CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO CON: MÈO CON 2 THÁNG NÊN ĂN NHỮNG GÌ?

  Dzung Nguyen - 30/07/2020  8404   0

Thông thường, mèo con sẽ về nhà mới khi được 2 - 3 tháng tuổi. Lúc này trông chúng vừa nhỏ nhắn lại thật yếu ớt. Vậy chế độ dinh dưỡng cho mèo con như thế nào là phù hợp? 

Không ít người mới nuôi mèo thường băn khoăn không biết cho mèo con 2 tháng tuổi ăn gì. Nếu bạn cũng chưa biết phải làm sao, hãy cùng tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho mèo con dưới đây nhé!

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO CON: MÈO CON 2 THÁNG NÊN ĂN NHỮNG GÌ? 1

Mèo con 2 tháng tuổi đã có thể ăn uống gần giống như mèo trưởng thành (Ảnh: Yarrah)

Sữa không còn quá quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho mèo con 2 tháng tuổi

Nhiều người mới nuôi mèo thường nghĩ rằng mèo con còn quá nhỏ và chúng cần uống thêm sữa khi đã tách mẹ. Khác với em bé 2 tháng tuổi, một bé mèo 2 tháng tuổi đã hoàn toàn cai sữa. Sữa không còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho chúng như một em bé 2 tháng. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể uống sữa khi được cho phép. Nếu bạn muốn cho mèo uống sữa hãy nhớ chọn sữa công thức dành riêng cho mèo nhé!

Mèo con 2 tháng tuổi nên được cho ăn thức ăn dành riêng cho mèo con

Trong giai đoạn này, một loại thức ăn chuyên cho mèo con đã có thể đáp ứng đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho mèo con. Bạn không cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác vì mọi thứ đều đã có mặt trong thức ăn của bé. Bạn có biết nên cho mèo con ăn gì khi được 2 tháng tuổi?

Thức ăn ướt cho mèo con

Chắc chắn đây là dạng thức ăn không nên thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho mèo con. Thức ăn ướt vừa có mùi vị thơm ngon kích thích mèo thèm ăn lại không đòi hỏi mèo phải nhai quá nhiều. Vậy nên, đối với mèo con 2 tháng nhưng răng còn yếu, bạn nên ưu tiên lựa chọn thức ăn ướt cho chúng. Nếu không phải thức ăn ướt, nên cho mèo con ăn gì nhỉ?

Thức ăn hạt khô cho mèo con

Trên thực tế, mèo con 2 tháng tuổi hoàn toàn có thể nhai hạt khô rất tốt. Thêm vào đó, hạt khô dành cho mèo con thường có kích thước nhỏ để phù hợp với chúng nên bé sẽ dễ dàng xử lý chúng khi ăn. Nếu vẫn lo lắng, bạn có thể ngâm hạt cùng một chút nước trước khi cho mèo ăn để hạt mềm hơn. 

Ức gà luộc xé nhỏ

Ức gà là một món ăn vô cùng dinh dưỡng với mèo và khá quen thuộc với mèo. Mèo con có thể tập luyện kỹ năng nhai của mình khi ăn ức gà. Đa số mèo con đều rất mê món ăn này. Bạn đã cho boss dùng thử món này chưa?

Nên cho mèo con 2 tháng ăn bao nhiêu lần trong một ngày?

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MÈO CON: MÈO CON 2 THÁNG NÊN ĂN NHỮNG GÌ? 2

Mèo con thường ăn rất ít nhưng cần được cho ăn nhiều bữa (Ảnh: Pet Central)

Do mèo con còn nhỏ nên không thể ăn một lần quá nhiều thức ăn. Mặt khác, chúng lại cần một nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cao gấp 3 lần mèo trưởng thành để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, bạn nên cho mèo con 2 tháng ăn ít nhất 4 lần một ngày. Đừng quên chuẩn bị nước sạch để bé uống khi khát nước nhé.

Mèo con nên được ăn thức ăn dành riêng cho mèo con đến khi nào?

Câu trả lời là 12 tháng. Khi mèo chưa được 12 tháng tuổi, bé vẫn được tính là mèo con. Kể cả khi chúng trông như một bé mèo trưởng thành khi được 10 tháng thì cơ thể chúng vẫn đang phát triển mạnh mẽ và vẫn là một bé mèo con. 

Một chế độ dinh dưỡng cho mèo con phù hợp sẽ giúp mèo phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng nhanh chóng. Hãy chú trọng dinh dưỡng khi nuôi một bé mèo con bạn nhé!

 

Đọc thêm

 8404   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU